Thủ tướng: Trong khó khăn, ngành dầu khí càng phải vững vàng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Gửi lời thăm hỏi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, kỹ sư, nhân viên Tập đoàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ dầu khí có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, đóng góp lớn cho nền kinh tế đất nước. Dầu khí cũng là ngành dẫn đầu nguồn thu cho ngân sách Nhà nước kể cả những thời điểm giá dầu lên hoặc xuống.

Thủ tướng đánh giá mặc dù vài năm gần đây, Tập đoàn xảy ra một số sự cố, ảnh hưởng đến uy tín của ngành và có tình trạng hoang mang, sao nhãng công việc đối với một bộ phận cán bộ, nhân viên, nhưng nhìn chung Tập đoàn vẫn có nhiều cố gắng, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu các thành viên trong Tập đoàn phát biểu ý kiến về nhiều vấn đề, đặc biệt là các vướng mắc, khó khăn đang gặp phải với quyết tâm cao nhất đưa ngành dầu khí tiếp tục giữ vững vai trò, vị thế, đóng góp quan trọng hơn nữa vào nền kinh tế đất nước. Vấn đề đặt ra là Đảng bộ, Ban lãnh đạo Tập đoàn phải vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; “trong khó khăn càng phải vững vàng”, Thủ tướng nêu yêu cầu.

Nhấn mạnh với đội ngũ cán bộ tương đối chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm quản lý, điều hành, khai thác, Thủ tướng yêu cầu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm tốt công tác tư tưởng, giữ vững niềm tin, duy trì, không ngừng nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất và hoàn thiện cơ cấu, bộ máy tổ chức để thúc đẩy hơn nữa hiệu quả kinh doanh của Tập đoàn trong thời gian tới theo tinh thần “mỗi người, mỗi tổ chức, mỗi đơn vị phải tiếp tục đóng góp với Tập đoàn”.

Những chuyện đã xảy ra vừa qua là bài học kinh nghiệm lớn. “Chúng ta vấp, chúng ta tiếp tục đứng dậy và tiếp tục đi” vì “trách nhiệm với đất nước, với nhân dân”, Thủ tướng đặt ra yêu cầu với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, cứ tăng khai thác 1,5 triệu tấn dầu, đóng góp 0,25% GDP của cả nước. Theo Kế hoạch đề ra, năm 2017, PVN phấn đấu đạt tỷ lệ khai thác 14,2 triệu tấn dầu; trong đó, khai thác trong nước là 12,28 triệu tấn và từ nước ngoài là 1,92 triệu tấn. Ngành cũng phấn đấu đạt tỷ lệ khai thác 9,61 tỷ m3 khí; sản xuất 1.521 ngàn tấn đạm ure, 6,798 triệu tấn xăng dầu các loại và 20,1 tỷ kwh điện sản xuất./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.