Chủ tịch nước Trần Ðại Quang dự chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ quốc"

Chủ tịch nước Trần Ðại Quang và các đại biểu tại chương trình nghệ thuật. Ảnh: AN ÐĂNG (TTXVN)
Chủ tịch nước Trần Ðại Quang và các đại biểu tại chương trình nghệ thuật. Ảnh: AN ÐĂNG (TTXVN)

Chương trình nghệ thuật gồm ba chương: Chương I mang tựa đề “Ðất nước lời ru”, với các ca khúc, các hoạt cảnh được trình diễn nghệ thuật phức hợp ca, múa, nhạc, nghệ thuật sắp đặt, kết nối liên tục. Thông qua ngôn ngữ, hình tượng nghệ thuật ca, múa, nhạc kết hợp với lời bình và những thước phim tài liệu đã phác họa chân dung người mẹ Việt Nam từ ngàn đời. Chương II có tựa đề: Người mẹ Việt Nam, khắc họa hình tượng người mẹ Việt Nam, qua các ca khúc: Ðất nước, Huyền thoại mẹ, Lời ru, Người mẹ của tôi… đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc dâng trào. Chương III có tựa đề: Mùa xuân trên đất mẹ với nhiều ca khúc ca ngợi mùa xuân, đất nước như: Mùa xuân dâng Ðảng, Ðất nước trọn niềm vui, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh…

Thông qua những hình tượng nghệ thuật tiêu biểu, các tác phẩm âm nhạc bất hủ về mẹ và Tổ quốc với giai điệu hào hùng, lạc quan, trong sáng cùng với phong cách dàn dựng và hòa âm phối khí hoành tráng, chương trình nghệ thuật "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" lần thứ hai - năm 2018 đã góp phần thắp sáng tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn, niềm vinh dự, tự hào về người mẹ Việt Nam anh hùng; đồng thời tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho mỗi người trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.
Theo Nhân dân

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.