Đón đọc Tạp chí Tuyên giáo số 2/2017

Chuyên mục Định hướng công tác tuyên giáo  với các bài viết: “Tổng Bí thư Trường Chinh – Nhà lý luận xuất sắc, nhà lãnh đạo kiệt xuất, một nhân cách lớn của cách mạng Việt Nam” của GS.TS. Trần Đại Quang; “Công tác xây dựng Đảng trong quá trình hội nhập quốc tế” của đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; “Phát huy vai trò của báo chí, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” của PGS.TS.Phạm Văn Linh; “Công tác tư tưởng, lý luận của Đảng trong điều kiện hội nhập quốc tế” của PGS.TS. Tạ Ngọc Tấn.

Chuyên mục Nghiên cứu – Trao đổi với các bài viết: Tiếng gà năm Dậu” của Nhà báo lão thành Hà Đăng; “Đôi điều tản mạn đầu Xuân” của tác giả Vũ Khoan, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; “Những thách thức năng lượng trong giai đoạn đổi mới mô hình tăng trưởng và phát triển bền vững” của TS. Võ Thành Phong, TS. Phan Việt Phong.

Chuyên mục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các bài viết: “Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh soi sáng đường lối đối ngoại và đoàn kết quốc tế trong thời kỳ mới” của PGS.TS. Đào Duy Quát; “Thấm nhuần chữ Dân để thực sự là công bộc của dân” của PGS.TS. Phạm Xuân Hảo.

Chuyên mục Thực tiễn-Kinh nghiệm với các bài viết “Công tác tuyên giáo thủ đô: Giữ vững vai trò chủ công trên mặt trận chính trị, tư tưởng” của tác giả Phạm Thanh Học; “Thành phố Hồ Chí Minh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng phong trào khởi nghiệp” của TS. Vũ Thị Mai Oanh.

Chuyên mục Văn hóa-Văn nghệ giới thiệu bài viết “Văn học, nghệ thuật nhịp bước cùng sự nghiệp đổi mới đất nước” của PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ; “Để sáng tạo tác phẩm văn học, nghệ thuật chất lượng cao” của Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên; “Ngày Xuân suy nghiệm về tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống văn hóa tinh thần” của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hòa.

Chuyên mục  Những vấn đề xã hội với các bài viết: “An sinh xã hội: Sự bảo đảm thực hiện quyền con người – mô hình và giải pháp phát triển ở nước ta hiện nay” của TS. Bùi Sĩ Lợi; “Nhận định xu thế diễn biến thiên tai khí tượng thủy văn dưới tác động của biến đổi khí hậu” của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển; “Ngành Bảo hiểm xã hội không ngừng cải cách, đổi mới phục vụ người dân và doanh nghiệp” của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Nguyễn Thị Minh; “Đầu Xuân tản mạn về sự nghiệp “trồng người” của TS. Nguyễn Đắc Hưng; “Mối quan hệ giữa nhân viên y tế và người bệnh – yếu tố quyết định chất lượng và hiệu quả công tác khám, chữa bệnh” của PGS.TS. Nguyễn Quốc Trung, Ths.Phạm Gia Cường; “Dấu ấn khoa học và công nghệ trong đời sống xã hội”  của tác giả Lê Thị Tuyết Hạnh; “Đổi mới phương pháp giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho sinh viên thuộc lực lượng Công an nhân dân” của Ths.Trần Thị Thanh Huyền.

Chuyên mục Cùng suy ngẫm với bài viết của tác giả Thiện Văn “Tết Việt, Tết là nhất”

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

(TG)-Trong năm 2018, ban tuyên giáo các cấp của tỉnh Phú Thọ sẽ chủ động tham mưu cấp ủy đảm bảo kịp thời, đầy đủ các nội dung công tác trọng tâm của ngành và phù hợp với từng địa phương, đơn vị theo hướng chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo.