Có 95 tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI năm 2016

Họp báo công bố lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI năm 2016. (Ảnh DP)
Họp báo công bố lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI năm 2016. (Ảnh DP)

Chiều 14/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo công bố lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI năm 2016.

Phát biểu tại Họp báo ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI năm 2016 cho biết: Giải báo chí Quốc gia năm 2016 là mùa giải thứ ba được thực hiện theo Đề án nâng cao chất lượng Giải báo chí Quốc gia theo Quyết định số 1694/QĐ-TTg, ngày 22/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời Giải tiếp tục được các cấp Hội hưởng ứng tích cực, tác phẩm gửi dự thi nhiều, đúng hạn, đúng qui định.

Ban Thư ký tổng hợp Giải nhận được 1.637 tác phẩm báo chí từ 214 đơn vị và cá nhân gửi đến (so với 2015 giảm 23 tác phẩm, so với năm 2014 tăng 169 tác phẩm). Có 98 cá nhân gửi trực tiếp tham dự tác phẩm báo chí, tăng 55 cá nhân so với năm 2015; 166 cộng tác viên gửi tác phẩm tham gia Giải. Số lượng tác phẩm ảnh báo chí dù chưa nhiều như mong muốn nhưng cũng đạt 120 tác phẩm.

Qua công tác sàng lọc, 1.550 tác phẩm báo chí đã được lựa chọn vào vòng sơ khảo. Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn và trình lên Hội đồng chung khảo 129 tác phẩm thuộc 11 loại giải.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi, ông Hồ Quang Lợi cho biết, các tác phẩm nhìn chung đều bám sát nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền sâu đậm về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phản ánh kịp thời các diễn biến của đời sống xã hội, tình hình chính trị của đất nước… Đặc biệt các tác phẩm tham dự đều đồng đều, không có tác phẩm quá yếu kém, nhưng cũng chưa có nhiều tác phẩm thật xuất sắc. Tuy nhiên, giải lần này có nhiều loạt bài dài kỳ hơn.

Nhiều tác phẩm đi sâu giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế, đầu tư phát triển, ngăn chặn suy giảm kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Các tác phẩm đạt Giả Báo chí Quốc gia lần thứ XI năm 2016 thực sự là những tác phẩm tiêu biểu, khẳng định sự đàu tư nghiêm túc về công sức, trí tuệ, ý thức trách nhiệm cao và tính sáng tạo của tác giả.

Dự kiến, lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI năm 2016 sẽ được tổ chức vào tối 21/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội./.

Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, lực lượng công an cần chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, nhất là các hoạt động lôi kéo, móc nối, tác động, "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ...