"Gã khổng lồ" Facebook lấn sân sang lĩnh vực truyền hình

Logo của Facebook. (Nguồn: Reuters)
Logo của Facebook. (Nguồn: Reuters)

Theo Phó Giám đốc phụ trách hợp tác truyền thông của Facebook, Nick Grudin, mạng xã hội lớn nhất hành tinh này dự kiến sẽ ra mắt loạt chương trình truyền hình đầu tiên vào cuối mùa hè này.

Ông Grudin nêu rõ mục đích của Facebook là biến trang mạng này trở thành một nơi mọi người có thể cùng ngồi với nhau xem các video, và Facebook cùng các nhóm đối tác sẽ thử nghiệm những dạng thức chương trình mà người dùng có thể xây dựng cả một cộng đồng quanh nó, từ thể thao đến hài kịch, truyền hình thực tế và trò chơi truyền hình.

Dự kiến, thời gian đầu, Facebook sẽ tự đầu tư làm các chương trình. Tuy nhiên, qua thời gian, các nhà sản xuất video sẽ được chi trả kinh phí thông qua những sản phẩm chia sẻ lợi nhuận kiểu như Ad Break, một phần mềm cho phép chèn các quảng cá vào những nội dung trực tuyến trên Facebook.

Đến nay, Facebook chưa công khai những đối tác hợp tác sản xuất của mình, song nhật báo Wall Street từng cho biết những đối tác này bao gồm các hãng phim Hollywood, các tổ chức đại diện cho các diễn viên và những tài năng sáng tạo nội dung khác trong ngành công nghiệp điện ảnh, truyền hình. Được biết nội dung của các chương trình này sẽ nhắm vào giới trẻ để giữ chân họ.

Nguồn tin cũng cho biết Facebook sẵn sàng chi trả tới 3 triệu USD cho một chương trình truyền hình, một khoản tiền khá lớn so với mức kinh phí sản xuất truyền hình tại Mỹ.

Mảng truyền hình ngày càng được các "đại gia" công nghệ Mỹ quan tâm để thu hút hàng tỷ USD chi tiêu cho quảng cáo truyền hình hàng năm. Mới đây YouTube cũng cho biết sẽ ra mắt kênh truyền hình cao cấp, hỗ trợ quảng cáo của mình và miễn phí cho người dùng./.

Theo VN+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.