Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia tiếp các cơ quan báo chí Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharrith tiếp các cơ quan đại diện báo chí Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharrith tiếp các cơ quan đại diện báo chí Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Cùng dự buổi tiếp, có Phó Quốc vụ khanh phụ trách đối ngoại Ly Vanhong và một số quan chức các bộ phận hữu quan.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Khieu Kanharith đã cảm ơn các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Campuchia đã phản ánh đầy đủ, trung thực, khách quan tình hình Campuchia, đặc biệt tình hình chính trị, xã hội và sự phát triển kinh tế ở Campuchia, trong đó có cuộc bầu cử xã phường diễn ra ngày 4/6 vừa qua, với thắng lợi thuộc về đảng Nhân dân Campuchia (CPP).

Bộ trưởng Khieu Kanharith cũng đã ôn lại những kỷ niệm giữa những người đồng nghiệp báo chí Việt Nam-Campuchia từ năm 1979 đến nay, trong đó có sự giúp đỡ kịp thời, có hiệu quả của các thế hệ chuyên gia truyền thông, báo chí đối với việc xây dựng, phát triển hệ thống truyền thông, báo chí của Campuchia trong thập kỷ 80.

Bộ trưởng Khieu Kanharith cũng đánh cao sự hợp tác có hiệu quả giữa các cơ quan báo chí Campuchia và Việt Nam từ năm 1993 đến nay, đồng thời tin tưởng sự hợp tác này sẽ tiếp tục phát triển, đem lại hiệu quả thiết thực cho các cơ quan truyền thông, báo chí giữa hai nước trong thời gian tới.

Theo Bộ trưởng Khieu Kanharith, các cơ quan đại diện báo chí Việt Nam ở Campuchia, ngoài việc tác nghiệp báo chí, còn làm tốt công tác đại diện, làm cầu nối cho sự hợp tác giữa các cơ quan báo chí Campuchia với các cơ quan báo chí Việt Nam trong hàng chục năm qua.

Thay mặt các cơ quan báo chí Việt Nam có văn phòng đại diện ở Campuchia, Trưởng Cơ quan Thường trú TTXVN, nhà báo Trần Chí Hùng, đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Bộ trưởng Khieu Kanharith; các đơn vị hữa quan của Bộ Thông tin cũng như các bộ, ngành, địa phương và các đồng nghiệp báo chí ở Campuchia đã tạo điều kiện, giúp đỡ và hợp tác đối với các cơ quan đại diện báo chí Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Qua đó làm cho độc giả Việt Nam hiểu rõ hơn tình hình hình chính trị-xã hội, sự phát triển trên mọi lĩnh vực của Campuchia, góp phần tăng cường tình hữu nghị truyền thống, láng giềng tốt đẹp giữa hai nước./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.