Tuyên truyền sâu rộng về công tác chăm sóc người có công với cách mạng

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang thăm, tặng quà các thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (Bà Rịa-Vũng Tàu).
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang thăm, tặng quà các thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Theo đó, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tuyên truyền sâu rộng, làm cho mọi người nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Ngày Thương binh Liệt sĩ và công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng; từ đó xác định trách nhiệm và hành động thiết thực trong việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ cổ vũ động viên hỗ trợ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công khắc phục vươn lên trong cuộc sống…

Các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm cần thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm với quy mô và hình thức phù hợp; gắn tuyên truyền với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị và thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 25/1/2016 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường chỉ đạo thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công”.

Về tổ chức thực hiện, Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM chỉ đạo phân công các cơ quan, đơn vị trong khối tuyên giáo từ thành phố đến các quận, huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy, tham mưu với cấp ủy trực tiếp: Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, xây tặng nhà tình nghĩa, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các Mẹ VN anh hùng, người và gia đình có công; tổ chức biểu dương các: “Gia đình cách mạng gương mẫu” “Người công dân kiểu mẫu” trong các gia đình có công. Đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về thực hiện chính sách với người và gia đình có công trong 70 năm qua.

Ban Tuyên giáo MTTQVN thành phố và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố chỉ đạo các cấp trong hệ thống đoàn thể phối hợp Ban Tuyên giáo các cấp ủy thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành liên quan tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Các cơ quan báo chí thành phố mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về chính sách ưu đãi người có công, biểu dương người tốt việc tốt và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong thực hiện 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ…/.                        
                         
Phạm Bá Nhiễu

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.