Tập huấn tuyên truyền về công tác người Việt Nam ở nước ngoài năm 2017

Tham dự và báo cáo tại hội nghị có đồng chí Phùng Văn Vinh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Huy Thái, Phó Giám đốc sở Ngoại vụ; cùng đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Tỉnh và đại diện các ban ngành liên quan.

Hiện có khoảng 4,5 triệu người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại 109 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có số lượng không nhỏ là những người có gốc Thừa Thiên Huế. Hàng năm lượng kiều hối của bà con gửi về hơn 10 tỷ đô la Mỹ, đóng góp một phần không nhỏ trong việc tăng trưởng kinh tế của đất nước. Với lực lượng và tiềm năng ngày càng lớn mạnh, cộng đồng người Việt Nam, trước hết là lực lượng trí thức và doanh nhân kiều bào đã tích cực tham gia đóng góp trên nhiều lĩnh vực chính trị đối ngoại, kinh tế, văn hóa, khoa học- công nghệ, giáo dục- đào tạo...Người Việt Nam ở nước ngoài đã trở thành một lực lượng lớn mạnh của dân tộc trong thời kỳ mới.

Nhận thức được vai trò quan trọng của người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 26 /3/2004 Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 36/NQ-TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Để công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng sâu rộng và hiệu quả, Sở Ngoại vụ đã tham mưu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 19/5/2015 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới với mục tiêu là tất cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp cùng các địa phương đẩy mạnh hợp tác với người Việt Nam ở nước ngoài nhằm thu hút đầu tư, chất xám, khoa học- kỹ thuật để góp phần xây dựng quê hương. 

Hội nghị là một trong những hoạt động quan trọng nhằm cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết, trang bị một số kỹ năng nghiệp vụ và giải quyết các vấn đề thắc mắc cho các đơn vị tổ chức liên quan để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về công tác người Việt Nam ở nước ngoài có hiệu quả thiết thực./.

Văn Vũ
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.