Đồng bào Công giáo đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng đất nước

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn chúc mừng Giám mục, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam mạnh khỏe, được nhiều hồng ân Thiên Chúa, tiếp tục có những đóng góp tốt đẹp cho Giáo hội và đất nước; động viên các vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Ông Trần Thanh Mẫn đã thông báo tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước năm 2017 và những kết quả nổi bật của MTTQ Việt Nam năm 2017, những định hướng năm 2018. 

Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị với uy tín, vị trí và vai trò của là Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, Giám mục Nguyễn Văn Khảm tiếp tục vận động các vị linh mục, nam nữ tu sĩ, đồng bào Công giáo tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hội nhập kinh tế”; thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. 

Giám mục Nguyễn Văn Khảm cám ơn chân thành trước tình cảm, sự trân trọng mà Đảng, Nhà nước, MTTQ cùng lãnh đạo địa phương đã dành cho đồng bào Công giáo nói chung, đồng bào Công giáo tỉnh Tiền Giang nói riêng cũng như ghi nhận những đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Giám mục Nguyễn Văn Khảm mong muốn MTTQ các cấp tiếp tục phát huy vai trò đoàn kết toàn dân tộc, đặc biệt là các tôn giáo trong đó có Công giáo cùng chung sức xây dựng đất nước./. 

Minh Trí/TTXVN 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.