• Phú Thọ trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

  Phú Thọ trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

  Ngày 18/8, tại Bảo tàng Quân khu 2 (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 • Ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo

  Ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo

  (TG)-Ngày 18/8/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lạng Sơn, Tỉnh ủy Lạng Sơn và Đảng uỷ Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo. 

 • Chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa trong mộc bản triều Nguyễn

  Chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa trong mộc bản triều Nguyễn

  Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tổ chức triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Điểm nhấn đặc biệt của đợt triển lãm lần này là các tấm mộc bản triều Nguyễn về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa lần đầu tiên được giới thiệu tới công chúng.

 • Quảng Trị tiếp nhận hệ thống điện trên đảo Cồn Cỏ

  Quảng Trị tiếp nhận hệ thống điện trên đảo Cồn Cỏ

  Đây là huyện đảo thứ 11 của cả nước được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp nhận đầu tư, quản lý vận hành hệ thống điện trên đảo, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc và phát triển kinh tế biển đảo.

 • AMM 50: Các ngoại trưởng ASEAN thông qua dự thảo khung COC

  AMM 50: Các ngoại trưởng ASEAN thông qua dự thảo khung COC

  Ngày 5/8, các ngoại trưởng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đạt được sự nhất trí về dự thảo khung Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) để văn kiện này được chính thức thông qua tại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN-Trung Quốc diễn ra sau đó một ngày. 

 • Lạng Sơn: Thống nhất nội dung ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo

  Lạng Sơn: Thống nhất nội dung ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo

  (TG)- Ngày 02/8/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn và Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức hội nghị bàn, thống nhất nội dung ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo. 

 • Quảng Ngãi chuẩn bị tổ chức “Tuần văn hóa biển đảo năm 2017”

  Quảng Ngãi chuẩn bị tổ chức “Tuần văn hóa biển đảo năm 2017”

  (TG) - Liên hoan văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi - năm 2017 dự kiến tổ chức từ ngày 30/8 - 4/9/2017, tại TP. Quảng Ngãi và các huyện ven biển trong tỉnh. Hiện nay ngành VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung triển khai công tác chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động văn hóa để giới thiệu với du khách về văn hóa Quảng Ngãi và góp phần bảo tồn, phát huy có hiệu quả các giá trị văn hóa biển, đảo trên địa bàn tỉnh.

 • Kiến nghị nâng cấp Trung tâm y tế Quân dân y huyện Lý Sơn

  Kiến nghị nâng cấp Trung tâm y tế Quân dân y huyện Lý Sơn

  Trước thực trạng Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Lý Sơn không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên đảo, tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị và mong muốn Trung ương hỗ trợ để tỉnh triển khai dự án nâng cấp trung tâm.

 • Triển lãm ảnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Cộng hòa Séc

  Triển lãm ảnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Cộng hòa Séc

  Một trong những nội dung của Chiến lược về biển là quảng bá vẻ đẹp biển đảo Việt Nam, cuộc sống của người dân Việt Nam bám đảo, bám biển trên những vùng biển từ xưa đã được xác lập chủ quyền.

 • Trưng bày Mộc bản triều Nguyễn về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

  Trưng bày Mộc bản triều Nguyễn về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

  Sáng 3/7, Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV (số 2 Yết Kiêu, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức khai mạc triển lãm với chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 • Người Việt tại Ấn Độ và Nepal hướng về biển đảo quê hương

  Người Việt tại Ấn Độ và Nepal hướng về biển đảo quê hương

  Ngày 26/6, tại thủ đô của Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ phát động phong trào "Hướng về biển đảo quê hương".

 • Kịp thời đưa ngư dân bị nạn trên biển về bờ chữa trị

  Kịp thời đưa ngư dân bị nạn trên biển về bờ chữa trị

  Lúc 13 giờ 15 phút ngày 17/6, tàu cứu nạn SAR27-01 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực IV (Nha Trang MRCC) đã kịp thời đưa ông Đỗ Văn Thành, 48 tuổi, ngư dân trên tàu cá QNa 95005-TS (do ông Nguyễn Văn Hùng, 32 tuổi, trú ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam làm Thuyền trưởng) bị tai biến khi đang hành nghề trên biển dẫn đến liệt nửa người bên trái đã về đến Cảng Nha Trang, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) để đưa đến bệnh viện chữa trị. 

 • Mỹ: Trung Quốc tiếp tục mở rộng các căn cứ trên Biển Đông

  Mỹ: Trung Quốc tiếp tục mở rộng các căn cứ trên Biển Đông

  Theo Kyodo, ngày 6/6, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết cho đến cuối năm 2016, Trung Quốc đã xây dựng 24 nhà chứa máy bay cùng nhiều hệ thống vũ khí cố định và cơ sở hạ tầng liên quan đến quân sự tại mỗi căn cứ trên Đá Chữ Thập, Đá Vành Khăn và Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ở khu vực Biển Đông. 

 • Quảng Trị: Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  Quảng Trị: Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  Chiều tối 1/6, tại bãi biển Cửa Tùng, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, Lễ míttinh hưởng ứng “Ngày Đại dương thế giới 8/6," "Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017” và khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ, trưng bày tư liệu lịch sử "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" đã diễn ra.

 • Tàu Kiểm ngư Indonesia bắt 5 tàu cá Việt Nam: Phần lớn ngư dân và 4 tàu cá đã được thả

  Tàu Kiểm ngư Indonesia bắt 5 tàu cá Việt Nam: Phần lớn ngư dân và 4 tàu cá đã được thả

  Theo thông tin của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 21/5/2017, 5 tàu cá Việt Nam bị tàu Kiểm ngư Indonesia bắt khi đang hoạt động nghề cá bình thường tại khu vực biển cách đường phân định thềm lục địa Việt Nam - Indonesia 18 hải lý về phía Bắc.