Thí sinh trúng tuyển phải nộp chứng nhận kết quả thi trước 8/8

(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Mỗi thí sinh chỉ có một bản gốc duy nhất chứng nhận kết quả thi. Việc nộp bản gốc này nhằm khẳng định việc nhập học của thí sinh tại trường.

Sau thời điểm trên, nếu thí sinh không nộp bản gốc chứng nhận kết quả thi đồng nghĩa với việc từ chối nhập học và nhà trường có quyền hủy tên thí sinh khỏi danh sách trúng tuyển để dành cơ hội cho thí sinh khác.

[Thí sinh đạt 27,5 điểm, giải ba học sinh giỏi quốc gia vẫn trượt đại học]

Khi nhận được chứng nhận kết quả thi, trường sẽ gửi giấy mời nhập học cho thí sinh.

Việc yêu cầu thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi được bắt đầu triển khai từ năm 2016. Trong năm đầu tiên này, đã có thí sinh do không nắm rõ quy chế, không gửi giấy chứng nhận về trường và bị coi như từ chối nhập học.

Đó là trường hợp em Đặng Thị Huyền (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang). Đạt 27,5 điểm và đủ điểm đỗ vào Đại học Luật Hà Nội như nguyện vọng nhưng Huyền không biết và không gửi chứng nhận kết quả thi về trường.

Quá thời hạn, nhà trường đã gỡ tên Huyền khỏi danh sách trúng tuyển./.

Theo VN+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

(TG) - Theo đó, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X tiếp tục tái đắc cử chức vụ Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; và 3 Bí thư Ban Chấp hành Trung Đoàn khóa XI, gồm: Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Ngọc Lương và Bùi Quang Huy.