Học sinh Việt Nam lại đoạt giải cao tại kỳ thi quốc tế

FRSIS (Fully Residential International Symposium) là diễn đàn thường niên của Bộ Giáo dục Malaysia dành cho khối các trường phổ thông chuyên và nội trú chất lượng cao và các đoàn học sinh quốc tế. Trọng tâm của hội nghị là chia sẻ của các chuyên gia, các chuyến đi tình nguyện, đặc biệt là cuộc thi nghiên cứu trong thời gian 4 tháng và là cuộc thi thuyết trình của 68 trường của Malaysia và 15 đội quốc tế. Chủ đề của cuộc thi năm nay là: Tình nguyện - đoàn kết toàn cầu - Nhân văn.

 Đoàn Việt Nam với 2 đội thi gồm các em học sinh THCS (Nguyễn Hà Phương, Đặng Châu Giang, Nguyễn Đăng Nhật, Dương Nhật Minh, Lê Sĩ Hoàng) và THPT (Phạm Nguyễn Minh Vũ, Trịnh Xuân Hào, Nguyễn Hoàng Long) đã xuất sắc giành 2 giải bạc.

 Các học sinh tham dự diễn đàn còn tham gia nhiều hoạt động bên lề như tham gia tình nguyện tại các trại bảo trợ xã hôi, trại trẻ mồ côi, những người kém may mắn, bị tật nguyền.

 Một đại diện của đoàn Việt Nam, em Phạm Nguyễn Minh Vũ chia sẻ đây là lần đầu tiên em được tham gia đi giúp đỡ những người kém may mắn, học cách chia sẻ cảm thông và học cách biết nâng đỡ mọi người. Em thật sự xúc động và những trải nghiệm này đã khiến cho chúng em biết trân trọng với những gì chúng em đã có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng. Tình thần tình nguyện đã thúc đẩy tình đoàn kết giữa các dân tộc.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.