Tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao giải thưởng danh hiệu
Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao giải thưởng danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện" cấp Trung ương.

Ngày 30/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2016 – 2017. 

8 học sinh được tuyên dương lần này là những gương tiêu biểu trong phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, những đại diện tiêu biểu nhất của cả nước trong các hoạt động rèn luyện cũng như tham gia tích cực các hoạt động tại cơ sở Đoàn, Hội. Các gương tiêu biểu được bình chọn từ các cấp cơ sở Đoàn với những tiêu chuẩn chặt chẽ, rõ ràng về đạo đức, tác phong, rèn luyện tay nghề, rèn luyện kỹ năng, thể lực. 

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được triển khai trong học sinh khối giáo dục nghề nghiệp, với ba nội dung: Rèn luyện đạo đức, tác phong; nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp. Phong trào được triển khai rộng khắp và đã thực sự trở thành động lực để học sinh phấn đấu, rèn luyện.  

Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn chia sẻ, thông qua phong trào nhằm tạo môi trường để học sinh tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định chất lượng đào tạo của các trường, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh về lập thân, lập nghiệp trong tương lai./. 

T.Hoài/TTXVN 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.