Kỳ thi THPT 2017: Thí sinh tra cứu và sử dụng thông tin chính thống

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đề nghị Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông, Giám đốc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thông tin đến toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh nắm và sử dụng thông tin chính thống về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh năm 2017.

Sau sự việc cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam, từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào) in sai mã ngành của hai trường thành viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, gồm Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo tới thí sinh đăng ký thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học 2017 về việc ghi mã ngành của hai trường thành viên của Đại học này.

Để có thông tin mã ngành/nhóm ngành, thí sinh truy cập và tham khảo thông tin chính thức tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thituyensinh.vn; cổng thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế-Luật tại địa chỉ http://tuyensinh.uel.edu.vn ; cổng thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa tại địa chỉ aao.hcmut.edu.vn/tuyensinh.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý thí sinh điều chỉnh lại mã ngành nếu đã ghi chưa đúng mã ngành/nhóm ngành, đồng thời nhờ giáo viên thu nhận hồ sơ kiểm tra nhắc nhở và tạo điều kiện cho các học sinh điều chỉnh lại phiếu đăng ký nếu đã ghi nhầm.

Trước đó, nhiều thí sinh tìm thông tin về tuyển sinh đại học lo lắng và lúng túng khi phát hiện mã ngành của trường mình đăng ký trong cuốn sách này không khớp với thông tin được công bố trên trang trang web của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Thu Hoài/TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…