Đêm Giáng sinh an lành trên mọi miền đất nước

Nhà thờ Hạnh Thông Tây, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh được trang hoàng rực rỡ đón mừng giáng sinh. Ảnh: TTXVN
Nhà thờ Hạnh Thông Tây, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh được trang hoàng rực rỡ đón mừng giáng sinh. Ảnh: TTXVN
Từ cuối chiều 24/12, không khí náo nức tưng bừng đón Giáng sinh 2016 và năm mới 2017 đã tràn ngập khắp các xóm đạo, giáo xứ, nhà thờ và trên các con đường dẫn đến khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Hàng vạn người tập trung đã làm các tuyến đường khu vực Nhà thờ Đức Bà, Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố, trung tâm Quận 1 luôn ở tình trạng ùn ứ, khiến các lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự đô thị hoạt động rất vất vả.

Còn tại Hà Nội, tiết trời có chút se lạnh tạo điều kiện thuận lợi cho hàng ngàn người dân và du khách có mặt tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm đón Noel.

Những khu vực tập trung đông người dân là khu vực Tràng Tiền Plaza, ven hồ Gươm, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và Nhà thờ Lớn Hà Nội.

Trước Nhà thờ Lớn Hà Nội. Ảnh: TTO
Tối 24/12, tại Cần Thơ, các tuyến đường đổ vào về trung tâm quận Ninh Kiều luôn đông đúc phương tiện khiến lực lượng cảnh sát giao thông khá vất vả để điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân vui lễ.

Từ lúc 19 giờ ngày 24/12, các trung tâm thương mại lớn trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cái Răng như Vincom Hùng Vương, Vincom Xuân Khánh, Sense City, Big C, Lotte... thu hút lượng khách đến vui chơi, mua sắm đêm Giáng sinh tăng gấp 3 - 4 lần so với ngày thường.

Tại Nam Định, nơi có trên 600 xứ đạo, họ đạo, với hơn 47 vạn giáo dân, chiếm 24,7% dân số toàn tỉnh, không khí đêm Giáng sinh thực sự nhộn nhịp, ấm áp.

Ở các xứ đạo, họ đạo, khu dân cư từ trung tâm thành phố đến vùng nông thôn, ven biển của tỉnh, người dân chăng cờ hoa, đèn chiếu sáng tạo nên không gian lung linh trong đêm đón mừng Thiên Chúa Giáng sinh…

Năm nay, trời không quá lạnh, hơn nữa Noel lại vào đúng dịp cuối tuần nên lượng người đổ về các nhà thờ đón mừng Giáng sinh cùng người thân, bàn bè tăng cao. Hơn 20 giờ ngày 24/12, các ngả đường dẫn về nhà thờ tại các huyện Xuân Trường, Hải Hậu, Nghĩa Hưng, thành phố Nam Định dòng người ngày một đông…

Những em nhỏ trong trang phục thiên thần tại nhà thờ Chính tòa Thanh Hóa. Ảnh: VNE

Tại Lâm Đồng, đông đảo người dân và du khách tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đón Giáng sinh 2016 trong không khí tươi vui, rộn ràng. Sau những ngày mưa kéo dài, tiết trời Đà Lạt se lạnh và khô ráo càng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi chơi lễ.

Chưa đến 19 giờ nhưng tại khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt như khu Hòa Bình, hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt và các nhà thờ lớn gồm nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt (nhà thờ con Gà), nhà thờ Don Bosco, nhà thờ Tin Lành… lượng người đổ về rất đông để tham quan, vui đón lễ Giáng sinh./.

Theo chinhphu.vnGửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…