Tuyên án 14 đối tượng khủng bố, chống chính quyền nhân dân

Chiều 27/12, sau 2 ngày làm việc, phiên tòa xét xử sơ thẩm băng nhóm thực hiện các hành vi khủng bố đã kết thúc.

Theo Báo SGGP, Hội đồng xét xử  Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (TAND TPHCM) tuyên phạt Đặng Hoàng Thiện (SN 1992, ngụ Quận 3, TPHCM) mức án 16 năm tù; Thái Hàn Phong (SN 1982, ngụ tỉnh Đồng Nai) 14 năm tù; Nguyễn Thị Chung (SN 1980, quê tỉnh Bến Tre) 12 năm tù; Nguyễn Đức Sinh (SN 1985, quê tỉnh Quảng Ngãi) 10 năm tù về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”.

11 bị cáo đồng phạm khác bị tuyên phạt từ 5 năm tù đến 11 năm tù về cùng tội danh trên.

Các bị cáo tham gia đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1 của Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phải bồi thường số tiền 1,296 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, các bị cáo còn bị phạt quản chế tại địa phương từ 3 đến 5 năm sau khi chấp hành xong bản án.

Riêng bị cáo Lê Thị Thu Phương (SN 1996, bạn gái Đặng Hoàng Thiện) biết việc làm của Thiện nhưng không trình báo công an nên bị phạt 18 tháng tù nhưng được cho hưởng án treo về tội “Không tố giác tội phạm”.

Theo bản án sơ thẩm, từ cuối năm 2016, các đối tượng Đào Minh Quân, Phạm Lisa và một số đối tượng phản động trong nước và nước ngoài là thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, thông qua mạng xã hội đã lôi kéo nhiều đối tượng trong nước thành lập các nhóm hành động để tiến hành khủng bố, phá hoại tại Việt Nam.

Bị các đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài lợi dụng, lôi kéo và kích động tham gia vào tổ chức phản động, chống đối lại chính quyền và nhân dân, các bị cáo đã tham gia đặt bom, đốt kho tạm giữ xe gây hoang mang trong dư luận.

Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến an ninh quốc gia, vì vậy cần bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung./.

Theo chinhphu.vn


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.