81% lãnh đạo khối dịch vụ tài chính tin tưởng vào chuyển đổi số

(Ảnh minh họa: Vietnam+)
(Ảnh minh họa: Vietnam+)

Cụ thể, có 81% người tham dự khảo sát đồng ý rằng, điện toán đám mây là phần quan trọng của chiến lược và nắm bắt được các dữ liệu mới có thể tạo ra luồng doanh thu mới. Sự tiến bộ về công nghệ đã khai mở cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với những công nghệ tiên tiến như IoT, AI, phân tích dữ liệu tiên tiến và thực tế hỗn hợp được củng cố sức mạnh bởi điện toán đám mây để tạo ra những khả năng không giới hạn trong việc chuyển hóa cách sống, làm việc và giải trí của con người.

Tuy nhiên, trong thực tế, chỉ có 31% lãnh đạo doanh nghiệp có chiến lược chuyển đổi số hoàn thiện; 53% đang tiến hành các sáng kiến chuyển đổi số cụ thể cho các bộ phận kinh doanh đặc thù​; 16% vẫn còn rất hạn chế hoặc chưa có chiến lược.

Ông Phạm Trần Anh, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho ​hay, nghiên cứu chuyển đổi số của Microsoft châu Á đã cho thấy các doanh nghiệp FSI đã bắt đầu có những hành động cần thiết để chuyển đổi kỹ thuật số nhằm giải quyết những thách thức. Tuy nhiên, các FSI trong khu vực chưa hành động đủ nhanh để tận dụng giá trị, tạo ra tầm nhìn lớn hơn từ dữ liệu hiện hành và dữ liệu mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng, đặc biệt là đưa ra các dịch vụ cá nhân hoá và mở rộng các kênh kỹ thuật số.

Nghiên cứu của Microsoft cũng chỉ ra rằng, một trong những rào cản chuyển đổi số trong FSI là các mối đe dọa an ninh trong nền kinh tế số.

“Tại Microsoft, chúng tôi tin rằng việc chuyển đổi nằm trên bốn trụ cột chủ chốt là trao quyền cho nhân viên; kết nối chặt chẽ với khách hàng; tối ưu hóa hoạt động; chuyển đổi sản phẩm hoặc các mô hình kinh doanh mới”, ông Phạm Trần Anh cho biết./.

Yên Thủy (Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ấn tượng báo chí Việt Nam năm 2017

Ấn tượng báo chí Việt Nam năm 2017

Năm 2017 đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong quá trình phát triển đất nước. Đây là năm mà những quyết sách từ Đại hội XII của Đảng đi vào cuộc sống, củng cố niềm tin và tạo sự hưng phấn, lan tỏa trong lòng dân. Và trong quá trình đó, báo chí đã đóng góp một phần quan trọng.