Việt Nam hiện có hơn 382.000 tên miền mã quốc gia ".vn"

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Thông tin trên được đưa ra trong Báo cáo tài nguyên Internet Việt Nam năm 2016 do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) công bố tại sự kiện Internet Day 2016 do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức ngày 21/12, tại Hà Nội.

Theo đại diện VNNIC, mức tăng trưởng đăng ký mới này được đánh giá là khả quan và duy trì ổn định trong ngành công nghiệp tên miền toàn cầu và sự cạnh tranh khốc liệt của các tên miền cấp cao mới đối với tên miền mã quốc gia.

Sự tăng trưởng này cũng ghi nhận nỗ lực của VNNIC và các nhà đăng ký tên miền trong việc thu hút người dùng bằng các biện pháp như quảng bá, nâng cao chất lượng phục vụ.

Trong tổng số 106.140 tên miền .vn nói trên, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vẫn là hai địa phương chủ chốt trong cả nước về số lượng đăng ký với lần lượt là 41.366 và 38.236 tên miền, trong khi đó, thấp nhất là Lai Châu với 15 tên miền được đăng ký.

Cũng theo VNNIC, liên tục từ 2011 tới nay, ".vn" là tên miền quốc gia có số lượng duy trì sử dụng cao nhất khu vực Đông Nam Á, lọt Top 10 quốc gia có tên miền đăng ký sử dụng lớn nhất châu Á do Tổ chức quản lý tên miền cấp cao mã quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương công bố.../.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…