Viettel lập 71 điểm cầu truyền hình cho Ban Tổ chức Trung ương

Lễ khai trương hệ thống cầu truyền hình và giao ban trực tuyến của Ban Tổ chức Trung ương
Lễ khai trương hệ thống cầu truyền hình và giao ban trực tuyến của Ban Tổ chức Trung ương

Ngày 27/2/2017, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức lễ khai trương hệ thống cầu truyền hình và giao ban trực tuyến. Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và lãnh đạo các đơn vị chủ chốt của hai bên.

Hệ thống gồm 71 điểm cầu truyền hình, kết nối đến Ban Tổ chức Trung ương ở 63 tỉnh, thành phố sẽ giúp công tác quản lý, điều hành của Ban Tổ chức Trung ương hiệu quả hơn. Theo đó, chỉ cần 15 phút thông báo và kết nối, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã có thể trực tiếp quán triệt chủ trương, chính sách tới toàn bộ 63 tỉnh, thành phố hoặc nói chuyện, đánh giá từng cán bộ cụ thể. Bài toán khó trong công tác quản lý và đánh giá cán bộ đó là cần sự tiếp xúc trực tiếp giữa con người để cảm nhận chính xác, giao việc chính xác đã được giải quyết thông qua công nghệ thông tin.

Phát biểu tại sự kiện, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thể hiện sự xúc động khi được trực tiếp trao đổi với những đồng chí làm việc trong Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng tại 71 điểm cầu trên toàn quốc, đồng thời đánh giá: “Đây là một tiến bộ mới khi ứng dụng CNTT vào công tác cải cách hành chính, đặc biệt là đối với công tác điều hành, chỉ huy, quản lý. Góp phần thực hiện mục tiêu mà Hội nghị toàn quốc Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng hướng tới – chuẩn hóa đội ngũ hạt nhân lãnh đạo các cấp”.

 Xác định được tầm quan trọng của dự án, đó là góp phần nâng cao chất lượng công tác cán bộ của Đảng – một nhiệm vụ then chốt, một công tác đặc biệt quan trọng, góp phần quyết định sự thành bại trong công tác lãnh đạo của Đảng, bằng năng lực trong lĩnh vực CNTT và tác phong người lính là nhanh và triệt để trong công tác điều hành, Viettel đã hoàn thiện hệ thống Hội nghị truyền hình theo đặt hàng của Ban Tổ chức Trung ương chỉ trong 40 ngày.

Cùng với dự án này, hiện Viettel còn phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương thực hiện chiến lược dùng CNTT để hiện đại hoá, nâng cao chất lượng nhiệm vụ quản lý cán bộ, đảng viên như: Phần mềm cơ sở dữ liệu đảng viên, phần mềm quản lý cán bộ công chức, phần mềm quản lý cán bộ theo phân cấp, hệ thống quản lý hồ sơ bảo vệ chính trị nội bộ, phần mềm hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp, phần mềm thi trắc nghiệm phục vụ các kỳ nâng ngạch khối Đảng, đoàn thể... Đây thực chất là đưa những thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ vào công tác Đảng, góp phần thắt chặt sự gắn kết giữa Đảng và toàn dân./.

Theo ICTnews 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.