YouTube sẵn sàng gỡ bỏ những nội dung bất hợp pháp và quảng cáo 'bẩn'

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đại diện YouTube cho biết, phía YouTube đã có chính sách rõ ràng đối với yêu cầu gỡ bỏ nội dung từ các chính phủ trên thế giới. Vì thế, chỉ cần chính phủ các nước thông báo cho YouTube thông qua qui trình chính thức, nội dung mà chính phủ đó cho là bất hợp pháp.


Khi thích hợp, YouTube sẽ hạn chế truy cập nội dung đó sau khi đã xem xét kỹ lưỡng. Tất cả những yêu cầu này từ chính phủ đều được lưu và đưa vào Báo cáo Minh bạch của phía YouTube.


Mặc dù YouTube không bình luận về từng video cụ thể, nhưng đại diện YouTube cho biết vẫn tiếp tục làm việc cùng Chính phủ Việt Nam và luôn sẵn lòng tiếp nhận bất cứ câu hỏi hay vấn đề mà Chính phủ Việt Nam quan ngại.


Cũng trong chiều ngày 16/3, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TTTT) Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đang có sản phẩm, dịch vụ quảng cáo trên mạng và công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo.


Nhiều câu hỏi được đặt ra, liệu các đơn vị quảng cáo có được lựa chọn các nội dung mà họ muốn đặt quảng cáo không? Các đơn vị quảng cáo có tự quyết định đặt các video quảng cáo của mình trên các nội dung nhạy cảm không?


Trả lời thông tin này, đại diện phía YouTube cho biết, nhiều nhà quảng cáo không lựa chọn kênh và các video cụ thể để hiển thị quảng cáo mà áp dụng các tùy chọn về tuổi và địa điểm của nhóm đối tượng khách hàng mà họ muốn nhắm đến. Đây là một giải pháp thường thấy trong các các chiến dịch quảng cáo hiển thị được triển khai trên quy mô lớn


Ngoài ra, ông Jeff Paine - Giám đốc Điều hành AIC - Liên Minh Internet châu Á cũng có một số phát biểu liên quan đến nền tảng internet mở. Ông cho rằng, nền kinh tế Việt Nam được hưởng lợi rất nhiều từ Internet, từ việc tháo dỡ nhiều rào cản cho các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đến việc giúp sản phẩm và dịch vụ của Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới.

Hải Yên (TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.