VNPT, Viettel tuyên bố hoàn tất chuyển mã vùng điện thoại cố định đợt 2

Các cán bộ kỹ thuật Viettel triển khai đổi mã vùng điện thoại cố định tại 23 tỉnh thành trong đêm ngày 14 rạng sáng ngày 15/4/2017.
Các cán bộ kỹ thuật Viettel triển khai đổi mã vùng điện thoại cố định tại 23 tỉnh thành trong đêm ngày 14 rạng sáng ngày 15/4/2017.

Trao đổi với ICTnews sáng ngày 15/4/2017, ông Trần Mạnh Tuấn, Cục Phó Cục Viễn thông cho biết, từ 0h ngày 15/4/2017 các doanh nghiệp viễn thông sẽ tiến hành giai đoạn 2 kế hoạch chuyển đổi mã vùng 23 tỉnh, thành phố. Việc chuyển đổi này đã được các doanh nghiệp viễn thông thực hiện xong và mạng lưới được thông suốt.

Đại diện Tổng công ty Mạng lưới Viettel cũng khẳng định, việc chuyển đổi thành công mã vùng điện thoại cố định cho 23 tỉnh, thành thuộc giai đoạn 2.

“Với công tác chuẩn bị kỹ càng và triển khai nhanh chóng, đến 00h00 sáng nay, 15/4/2017, Viettel đã hoàn thành kế hoạch chuyển đổi mã vùng cố định cho 23 tỉnh, thành phố thuộc giai đoạn 2. Mặc dù số tỉnh gấp đôi so với giai đoạn 1 song quá trình chuyển đổi mã vùng ở giai đoạn 2 của Viettel chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút, không gây gián đoạn thông tin và ảnh hưởng tới dịch vụ của khách hàng. Đến 0h00 sáng nay, việc chuyển đổi và kiểm tra sau chuyển đổi tại các tỉnh, thành đã hoàn thành, kết nối thông suốt tất cả các hướng nội mạng, ngoại mạng và quốc tế, đảm bảo nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng ngay từ hôm nay”  đại diện Tổng công ty Mạng lưới Viettel cho biết.

Đại diện Tổng công ty Mạng lưới Viettel còn cho hay, thành công của giai đoạn 2 xuất phát từ việc Viettel đã chủ động chuẩn bị rất tốt về nguồn lực và xây dựng phương án, kịch bản thực hiện chặt chẽ, chi tiết và rà soát kỹ lưỡng từ trước đó đối với từng loại tổng đài, thuê bao trên mạng lưới. Cũng nhờ vậy, số lượng nhân sự kỹ thuật của Viettel tham gia chuyển đổi giai đoạn 2 này đã giảm một nửa so với giai đoạn 1. Mặc dù đã chuyển đổi thành công, Viettel vẫn tiếp tục duy trì lực lượng kỹ thuật 24/7 để đảm bảo chất tốt nhất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Trả lời ICTnews sáng nay về việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định lần 2, đại diện VNPT cũng khẳng định đã hoàn thành đổi mã vùng 23 tỉnh, thành giai đoạn 2. Sau khi thực hiện chuyển mã tỉnh các tổng đài đều hoạt động tốt.

“Kết quả thử dịch vụ bộ nội của VNPT đã theo đúng kịch bản đưa ra trước đó. Chúng tôi đã thử thành công 2 chiều với các doanh nghiệp khác như; Viettel, MobiFone, Gtel, CMC, VTC, FPT, Vietnamobile. Hiện các thuê bao có thể quay số song song (cả mã vùng cũ và mới) đến 23h59 ngày 14/5/2017 và nghe âm báo nhắc mã vùng mới đến hết 23h59 ngày 16/6/2017” đại diện VNPT nói.

Trước đó, ngày 31/3/2016, Bộ TT&TT đã có buổi họp với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để triển khai công tác chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định lần 2. Phát biểu tại hội nghị này, đại diện Cục Viễn thông cho biết, về cơ bản quá trình đổi mã vùng điện thoại cố định lần 1 đã thành công. Tỷ lệ khách hàng thực hiện quay số theo mã vùng mới rất cao, đặc biệt khi có thực hiện bật âm thông báo về chuyển đổi mã vùng thì tỷ lệ quay số theo cách mới là trên 80%, thậm chí có doanh nghiệp là gần 100% như Viettel là 98% và Vietnamobile là 100%.

Theo phân tích của Cục Viễn thông, sở dĩ có được kết quả này là vì sự vào cuộc tích cực của truyền thông đã đưa thông tin đến cho khách hàng để triển khai kế hoạch của Bộ TT&TT. Cục Viễn thông đã biểu dương các doanh nghiệp chuẩn bị tốt và thực hiện đổi mã vùng điện thoại cố định thành công. /.

Theo ICTnewsGửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…