Phát động cuộc thi phim ngắn “Vì một tương lai xanh 2017”

Quang cảnh họp báo (ảnh DP)
Quang cảnh họp báo (ảnh DP)

Sáng ngày 21/9/2017, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Times Media giới thiệu Cuộc thi phim ngắn  “Vì một tương lai xanh 2017”. Được chính thức phát động từ ngày 21/9/2017 và tổ chức trên www.vimottuonglaixanh.com.

Cuộc thi với chủ đề bảo vệ môi trường, nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường, huy động toàn xã hội cùng tham gia bảo vệ môi trường. Mỗi một tác phẩm dự thi là một câu chuyện, một hành động thực tế, một kịch bản ý nghĩa nhằm đưa các thông điệp, sáng kiến, biện pháp và tuyên truyền, giáo dục hành vi bảo vệ môi trường “cử chỉ xanh sống an lành”.

Cuộc thi phim ngắn “Vì một tương lai xanh 2017” được áp dụng cho tất cả các công dân từ 15 tuổi trở lên, không phân biệt quốc tịch, nơi ở có đam mê sở thích về làm phim. Các tác phẩm dự thi có độ dài từ 3 đến 5 phút, đảm bảo nội dung, được gửi tới ban tổ chức thông qua www.vimottuonglaixanh.com và đường bưu điện.

Các tác phẩm dự thi sẽ được xét duyệt và chấm điểm dựa trên các tiêu chí, quy định của cuộc thi bởi Hội đồng Giám khảo- Các nhà chuyên môn có trình độ, chuyên môn cao trong nghề nghiệp và có hình ảnh uy tín với cộng đồng.

Tham gia Cuộc thi phim ngắn “Vì một tương lai xanh 2017” cá nhân/ nhóm dự thi không chỉ có một sân chơi bổ ích cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung mà mỗi tác phẩm còn khơi dậy niềm đam mê, khả năng tư duy, sáng tạo và ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng. Và đặc biệt hơn những cá nhân/ nhóm dự thi có tác phẩm đánh giá cao, sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng với tổng trị giá lên đến hơn 100 triệu đồng.

Nhằm tăng cường và đa dạng hoá các hình thức truyền thông công tác bảo vệ môi trường, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm đạt yêu cầu về nội dung và chất lượng để phát sóng trên kênh truyền hình VTV3 giúp lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường tới nhiều hơn các cá nhân ở mọi miền tổ quốc./.

Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phát huy trí tuệ tập thể, giữ vững kỷ cương, giới luật và nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong xây dựng, phát triển

Phát huy trí tuệ tập thể, giữ vững kỷ cương, giới luật và nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong xây dựng, phát triển

(TG)-Trong nhiệm kỳ khóa VIII, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát huy trí tuệ tập thể, giữ vững kỷ cương, giới luật và nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong xây dựng, phát triển Giáo hội vững mạnh trong hội nhập quốc tế, kiên định lý tưởng “Đạo pháp - Dân tộc”.