Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón Tết Dương lịch trong thời tiết ẩm ướt

(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 30/12, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có thời tiết ẩm ướt nhất, trời nhiều mây, có lúc có mưa. Nhiệt độ giảm dần, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, khu vực núi cao rét hại.

Sang ngày 31/12 và ngày đầu năm mới (1/1/2018), trời sẽ giảm mưa, trưa chiều giảm mây, hửng nắng, gió đông bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, khu vực núi cao rét hại. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở mức 18-21 độ C.

Trong khi đó, tại các tỉnh Trung Bộ, thời tiết trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch sẽ có mưa nhiều ở phía Bắc và đôi lúc hửng nắng ở phía Nam.

Cụ thể, từ ngày 30/12/2017 đến ngày 1/1/2018, trời nhiều mây, có mưa rải rác ở các tỉnh thuộc Trung Trung Bộ; khu vực Nam Trung Bộ, ngày trời nắng; gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ tăng dần từ bắc vào nam.

Các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ trời rét, khu vực Trung Trung Bộ trời se lạnh. Nhiệt độ ban ngày 24-27 độ C, thấp nhất vào ban đêm 21-23 độ C.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, dịp nghỉ Tết dương lịch 2018 trời nắng đẹp, đặc biệt là ngày 31/12 và 1/1.

Thời tiết mát mẻ nhất là ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Theo đó, từ ngày 30/12 đến ngày 1/1/2018, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng, gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ ban ngày 32-33 độ C, thấp nhất ban đêm 23-24 độ C./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.