Đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà ga hành khách quốc tế Sân bay Cam Ranh

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trước đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã ký kết tài trợ vốn vay tín dụng lên đến 2.988 tỷ đồng cho dự án. 

Dự án Nhà ga quốc tế của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được khởi công tháng 9/2016 với công suất đón 8 triệu lượt khách/năm vào năm 2030, có tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng; trong đó, nguồn vốn vay của hai ngân hàng nói trên chiếm 80% vốn đầu tư.

Khi hoàn thiện, nhà ga này có khả năng phục vụ 4.000 lượt hành khách trong giờ cao điểm. 
Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào cuối quý 1/2018, khả năng phục vụ 2.000 lượt khách vào giờ cao điểm và đạt công suất 4 triệu lượt khách/năm. Tuy nhiên, mùa mưa năm ngoái kéo dài và nguồn vốn tự có của chủ đầu tư chưa đáp ứng được nhu cầu dẫn tới tiến độ thi công chậm gần 2 tháng. 

Sáu tháng qua, nhờ nguồn vốn vay và thời tiết thuận lợi, các gói thầu của dự án được triển khai đồng bộ và đẩy nhanh tiến độ. Đến nay, dự án đã thực hiện hơn 50% khối lượng công việc của giai đoạn 1, trong đó, phần thân của nhà ga hành khách gồm 2 tầng với tổng diện tích hơn 50.000m2 đã hoàn thành, dự kiến tháng 9 tới phần mái sẽ hoàn thiện. 

Bên cạnh đó, khu vực bãi đỗ xe, sân đỗ dành cho máy bay thân rộng... với tổng diện tích hơn 100.000m2 đang được thi công; các gói thầu về trang thiết bị được tiến hành đồng thời. 

Ông Phan Lê Hoan - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh cho biết đơn vị đầu tư tiếp tục đốc thúc nhà thầu và các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn thi công để đẩy nhanh tiến độ, nhằm hoàn thiện công trình vào tháng 3/2018 và đưa vào vận hành thử vào tháng Tư sau đó. 

Trong khi đó, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết 6 tháng đầu năm nay, lượng hành khách qua cảng đạt gần 3 triệu lượt, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, khách quốc tế hơn 1,6 triệu lượt. 

Dự kiến trong năm nay, cảng sẽ có 6 triệu lượt hành khách thông qua, vượt xa công suất thiết kế của nhà ga hiện hữu 2,5 triệu lượt hành khách/năm tính đến thời điểm năm 2016. 

Tháng 3/2015, tỉnh Khánh Hòa cũng đã đầu tư trên 1.900 tỷ đồng để xây dựng đường băng cất hạ cánh số hai cho Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và dự kiến cũng sẽ đưa vào đường băng này vào khai thác từ giữa năm 2018./.

Theo VN+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…