Tỷ lệ thất nghiệp của Đức ở mức thấp kỷ lục trong vòng 27 năm

(Nguồn: IFA Shops)
(Nguồn: IFA Shops)

Cụ thể, theo số liệu của BA, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức đang ở mức 5,8%, tương đương với khoảng 2,56 triệu người không có việc làm, giảm 93.000 người so với thống kê của tháng 3/2017.

Kết thúc năm 2016, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức là 5,9%, ghi dấu lần đầu tiên giảm xuống dưới 6% kể từ năm 1990. Điều này một lần nữa cho thấy kinh tế Đức tiếp tục tăng trưởng tốt, với nhiều việc làm được tạo ra.

Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường lao động ở Đức vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Tuy nhiên, một vấn đề khác mà người lao động ở Đức quan tâm là tỷ lệ người lao động có hợp đồng dài hạn hiện vẫn ở mức thấp, trong khi khoảng 40% người lao động, nhất là lao động nữ, phải làm các công việc bán thời gian.

Chính vì điều này mà ông Martin Schulz, ứng viên tranh chức Thủ tướng của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trong cuộc bầu cử vào tháng 9 tới, đã lên tiếng chỉ trích rằng chính sách của chính phủ hiện tại đã tạo ra "tầng lớp lao động nghèo" ở Đức, những người phải xoay sở chật vật để có thể đảm bảo được cuộc sống ở mức tối thiểu./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.