Khởi động Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2017

Quang cảnh họp báo (Ảnh DP)
Quang cảnh họp báo (Ảnh DP)

Sáng ngày 17/5, tại Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo khởi động “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2017”. Đây là năm thứ ba chương trình này được tổ chức dành cho các em học sinh có niềm đam mê bóng đá trong độ tuổi từ 9 đến 12, hiện đang sống và sinh hoạt tại Việt Nam.

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Chương trình chính thức diễn ra từ ngày 04/06/2017 đến 30/08/2017, với vòng sơ tuyển tại 4 thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa và Hà Nội. Bên cạnh đó, TMV cũng tiếp tục giới thiệu Chương trình truyền hình “Khi trái bóng lăn”, đồng hành cùng Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota, cũng như hướng dẫn các kỹ năng đá bóng và luật thi đấu đến với người yêu thích bộ môn thể thao vua tại Việt Nam.

Chương trình “Trại Hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017” sẽ trở lại vào mùa Hè này. Đây là chương trình tập huấn, giao lưu bóng đá dành cho trẻ em Việt Nam độ tuổi từ 9 tới 12 tuổi. Các năm trước, độ tuổi giới hạn là 9 tới 11 tuổi.

Trại Hè năm nay bao gồm 3 hoạt động chính: vòng sơ tuyển tại bốn thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh (4-25/6); khóa tập huấn bảy ngày và vòng chung kết tại Thành phố Hồ Chí Minh (30/7 - 6/8); chuyến tham quan và du đấu Nhật Bản (23-30/8).Trại Hè bóng đá Toyota đã giúp trẻ em Việt Nam
có nhiều cơ hội tiếp xúc với bóng đá chuyên nghiệp hơn. (Ảnh: minh họa)


Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn sẽ tiếp tục là huấn luyện viên trưởng của chương trình. Hỗ trợ cho Hồng Sơn sẽ là các danh thủ nổi tiếng và nhiều ngôi sao bóng đá khác. Các cầu thủ nhí sẽ tham gia chương trình theo giáo án Nhật Bản, trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tính kỷ luật của người Nhật qua nhiều hoạt động khác nhau.

Đặc biệt, đơn vị tổ chức sẽ trao năm suất học bổng cho năm cầu thủ nhí xuất sắc nhất trong chuyến du đấu Nhật Bản. Các em sẽ được đào tạo một năm theo chương trình chuyên nghiệp ở một trong bốn thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Thanh Hóa.
Những cầu thủ nhí ở xa sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở, tập luyện, sinh hoạt trong thời gian một năm đó. Đây chính là điểm mới của Trại Hè bóng đá năm nay.

Chính nhờ những hoạt động như thế, Trại Hè bóng đá Toyota đã góp phần tìm ra những tài năng mới cho bóng đá Việt Nam. Quả bóng Vàng Hồng Sơn tiết lộ đã có ít nhất hai cầu thủ nhí của Trại Hè thi đỗ vào Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG hồi năm ngoái.

Một điểm mới không thể không nhắc đến đó là giải thưởng đặc biệt 5 suất học bổng hỗ trợ phát triển tài năng dành cho 5 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tuyển chọn trong thời gian Du đấu tại Nhật Bản.

Theo đó, 5 cầu thủ nhí xuất sắc này sẽ được nhận suất học bổng toàn phần kéo dài trong vòng 1 năm khi tham gia khóa học ngoại khóa bổ trợ kỹ năng bóng đá, được tổ chức bởi các câu lạc bộ bóng đá tại 4 thành phố lớn trên toàn quốc.

Đây là một trong những nỗ lực của BTC nhằm khuyến khích và phát triển hơn nữa đam mê và khả năng đá bóng ở các tài năng trẻ vô cùng triển vọng này./.

Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…