Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc cúp Fami kid 2017

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải phát biểu tại Lễ công bố.
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải phát biểu tại Lễ công bố.

Phát biểu tại Lễ công bố “Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc cúp Fami kid 2017”, tổ chức tại Hà Nội ngày 29/5, ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương hoan ngênh các đơn vị phối hợp tổ chức giải đã tích cực chuẩn bị các điều kiện, đảm bảo cho mùa giải năm 2017 diễn ra thành công.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải nhấn mạnh: Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc cúp Fami kid 2017 là một môi trường - sân chơi lành mạnh, có ý nghĩa đối với các em thiếu nhi. Đặc biệt là trong thời điểm mà nhu cầu sân chơi dành cho thanh thiếu nhi luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh cũng như các em quan tâm.

Đại diện Trung ương Đoàn đề nghị Ban tổ chức Giải tiếp tục phát huy kết quả của những mùa giải năm trước nhằm khắc phục được những hạn chế, bất cập, để mùa giải 2017 thực sự bổ ích, tạo sức lan tỏa, đạt nhiều kết quả tích cực không chỉ về chất lượng giải mà cả về các cầu thủ tham gia thi đấu.

Theo Tổng Biên tập báo Nhi Đồng, Trưởng Ban tổ chức Giải Nguyễn Phan Khuê, xuất phát từ ý tưởng tạo dựng một sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên và nhi đồng mỗi dịp hè về, “Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc” thực sự là một ngày hội của các em thiếu niên, nhi đồng yêu thích bóng đá. Đây còn là dịp để các em trau dồi, học hỏi những kĩ năng đá bóng, rèn luyện tinh thần thể thao; là cơ hội tốt để các đội bóng gặp gỡ, thi đấu và qua đó phát hiện những mầm non bóng đá tài năng cho đất nước.

“Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc” là hoạt động thường niên do báo Nhi Đồng phối hợp với VFF tổ chức suốt 22 năm qua. Năm 2017 là lần đầu tiên nhãn hàng sữa đậu nành Fami Kid của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy hợp tác tổ chức./.

35 đội bóng đến từ 30 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ đua tài bắt đầu từ vòng loại diễn ra từ ngày 2/6 đến 20/6 tại 4 địa điểm thuộc Yên Bái, Thanh Hóa, Gia Lai và Bình Phước. Ban tổ chức Giải thực hiện chặt chẽ công tác kiểm tra độ tuổi của các cầu thủ trên cơ sở giám sát chéo nhau giữa các đội bóng.

Vòng chung kết dự kiến được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 26/7 đến 6/8/2017.

TG

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…