Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên trẻ xuất sắc toàn quốc 2017

Ban tổ chức trao tặng cờ và hoa cho các đội tuyển. (Ảnh: TTXVN)
Ban tổ chức trao tặng cờ và hoa cho các đội tuyển. (Ảnh: TTXVN)

Tối 16/7, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức khai mạc Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên trẻ xuất sắc toàn quốc 2017.

Giải đấu thu hút gần 200 vận động viên đến từ 23 đội tuyển cầu lông của các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước tham gia thi đấu.

Giải đấu là sự kiện thể thao quốc gia có ý nghĩa thiết thực, qua các hoạt động thi đấu giao lưu góp phần đánh giá trình độ chuyên môn của các đội tuyển và nâng cao trình độ thi đấu môn cầu lông trên toàn quốc. Bên cạnh đó, giải đấu nhằm thúc đẩy, đánh giá phong trào tập luyện của các đội tuyển trên toàn quốc.

Ông Lê Thanh Sang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cho biết các vận động viên tham gia giải đấu đều trong độ tuổi thiếu niên, là vận động viên trẻ đã qua giải đấu chọn lọc.

Đặc biệt, giải đấu có sự tham gia của những vận động viên trẻ quốc gia như: Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang); Thân Vân Anh (Bắc Giang); Nguyễn Đình Hoàng (Lâm Đồng)… Do đó, giải đấu hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều trận hay, kịch tính.

Mùa giải này không có sự tham gia của đội tuyển Thành phố Hồ Chí Minh, do vậy, đội Hà Nội và Bắc Giang được đánh giá là những đội mạnh, tiềm năng đạt được nhiều huy chương.

Tham dự giải đấu năm nay, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ và phân theo 4 nhóm tuổi: từ 10-12 tuổi; từ 13-14 tuổi; từ 15-16 tuổi và từ 17-18 tuổi.

Các vận động viên, đôi vận động viên bốc thăm chia bảng theo nguyên tắc mỗi bảng có từ 3-5 vận động viên, đôi vận động viên. Các đội trong bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm.

Dự kiến giải đấu kết thúc vào ngày 22/7./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực từ Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân

Thiết thực từ Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân

(TG)-Ưu điểm của Hội thi lần này là đã gắn tuyên truyền phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.