Vô địch Wimbledon, Federer thiết lập nên hàng loạt kỷ lục mới

Federer trở thành nhà vô địch Wimbledon 2017. (Nguồn: AFP/Getty Images)
Federer trở thành nhà vô địch Wimbledon 2017. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Cụ thể, với danh hiệu này, Federer đã trở thành tay vợt giành nhiều chức vô địch Wimbledon nhất với 8 lần, khi vượt qua William Renshaw (người Anh) và Pete Sampras (Mỹ).

“Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ cũng đã lập kỷ lục 19 lần giành danh hiệu Grand Slam dành cho các tay vợt nam, nhiều hơn đến 4 danh hiệu so với người xếp thứ 2 là Rafael Nadal.

Đây cũng là lần thứ 2 Federer vô địch một danh hiệu Grand Slam mà không thua bất kỳ set nào cả giải đấu, sau lần đầu ở Australian Open 2007.

Ở trận đấu này, Federer đã không quá khó khăn để tạo nên áp lực rất lớn lên Cilic. Anh giành được 2 điểm break để thắng set 1 với tỷ số 6-3.

Sang set 2, mọi chuyện còn thuận lợi hơn cho tay vợt người Thụy Sĩ khi Cilic tái phát chấn thương. Federer tiếp tục có được 2 điểm break và thắng chóng vánh 6-1.

Ở set 3, set đấu mang tính quyết định, Cilic đã thi đấu rất nỗ lực sau chấn thương. Tuy nhiên, những gì mà tay vợt này có thể làm được là tạo ra thế cân bằng trong 6 game đầu, trước khi lại để mất break và rồi thua chung cuộc 4-6./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực từ Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân

Thiết thực từ Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân

(TG)-Ưu điểm của Hội thi lần này là đã gắn tuyên truyền phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.