Bảng xếp hạng FIFA: Việt Nam xếp trên Thái Lan 7 bậc, Đức soán ngôi Brazil

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) thăng hạng nhờ thắng Campuchia. (Ảnh: TTXVN)
Tuyển Việt Nam (áo đỏ) thăng hạng nhờ thắng Campuchia. (Ảnh: TTXVN)

Vị trí này giúp Việt Nam bỏ xa đến 7 bậc so với đội tuyển Thái Lan - đội bóng đã tụt đến 7 bậc.

Việc đội tuyển Việt Nam tăng đến 4 bậc là nhờ chiến thắng 2-1 trước Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019, trong khi tuyển Thái Lan thất bại cả 2 trận ở vòng loại World Cup 2018.

Philippines vẫn đang là đội bóng có thứ hạng cao nhất ở khu vực Đông Nam Á. Trong tháng 9, Philippines đã tăng 4 bậc để leo lên vị trí thứ 123 thế giới.

Trong khi đó, tốp 10 thế giới cũng đã có sự thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt là việc đội tuyển Đức đã đòi lại ngôi số 1 của tuyển Brazil.


Đức trở lại vị trí số 1 thế giới. (Nguồn: Getty Images)

Đội tuyển Đức đã được cộng thêm 57 điểm, leo lên vị trí số 1 thế giới 1606 điểm, trong khi Brazil đã bị trừ đến 14 điểm và ngậm ngùi tụt xuống thứ 2.

Đội tuyển Bồ Đào Nha cũng đã tăng đến 3 bậc để lên vị trí thứ ba với 1386 điểm nhờ 2 trận thắng ở vòng loại World Cup, đẩy Argentina xuống vị trí thứ tư.

Bỉ, đội tuyển châu Âu đầu tiên vượt qua vòng loại World Cup 2018, đã tăng đến 4 bậc để leo lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Pháp tăng 2 bậc lên vị trí thứ 8.

Trong tháng 9, đội tuyển Đan Mạch đã thăng tiến mạnh mẽ đến 20 bậc để leo lên vị trí thứ 26 thế giới, còn Áo thì tụt đến 20 bậc xuống hạng 57.

Cape Verde Islands là đội thăng tiến mạnh mẽ nhất - tăng đến 47 bậc để leo lên vị trí 67 thế giới./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…