Hàn Quốc đề nghị ngừng bắn toàn cầu trong Thế vận hội mùa Đông

(Nguồn: AP)
(Nguồn: AP)

Thông báo của Phủ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã chuyển một dự thảo nghị quyết về "ngừng bắn toàn cầu" đến Liên hợp quốc và nghị quyết đang được nhiều nước ủng hộ.

Hiện có một số lo ngại về tình hình an ninh tại Hàn Quốc trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông 2018, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, theo Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), "không có dấu hiệu" nào cho thấy an ninh của Thế vận hội Pyeongchang bị đe dọa.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in mới đây cũng khẳng định nước này đang tiếp tục các công việc nhằm đảm bảo an ninh cho Pyeongchang 2018.

Thế vận hội mùa Đông 2018 sẽ diễn ra tại Pyeongchang, Hàn Quốc, từ ngày 9 đến 25/2/2018. Địa điểm nói trên cách đường biên giới với Triều Tiên khoảng 80km. Hàn Quốc là quốc gia châu Á đầu tiên tổ chức Thế vận hội mùa Đông, ngoài Nhật Bản.

Kêu gọi "ngừng bắn toàn cầu" nhân dịp Thế vận hội đã trở thành truyền thống từ hai thập niên nay. Hòa bình trong thời gian Olympic là vấn đề đặc biệt được tổ chức International Olympic Truce Foundation, thúc đẩy thể theo truyền thống thể thao từ thời Hy Lạp cổ đại.

Dự thảo nghị quyết nói trên của Hàn Quốc dự kiến sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 13/11 tới./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…