Ban tổ chức Olympic PyeongChang 2018 muốn Triều Tiên tham gia tranh tài

Ông Lee Hee-beom phát biểu tại Seoul, Hàn Quốc ngày 21/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ông Lee Hee-beom phát biểu tại Seoul, Hàn Quốc ngày 21/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại một cuộc họp xem xét các bước chuẩn bị cho sự kiện sắp tới tại tỉnh Gangwon, cách thủ đô Seoul khoảng 180km về phía Đông, ông Lee Hee-beom nhấn mạnh rằng điều quan trọng là tất cả mọi nước, kể cả Triều Tiên, có cơ hội ngang nhau trong việc tham gia ngày hội thể thao này.

Ông nêu rõ “nếu Triều Tiên có thể tham gia Paralympic với sự giúp đỡ của IPC, đây sẽ là một sự kiện đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong Phong trào Paralympic. Tôi chắc chắn rằng đây sẽ là một di sản quan trọng dành cho các thế hệ mai sau”.

Trước nhiều ý kiến quan ngại về vấn đề an toàn tại Hàn Quốc, ông Lee Hee-beom khẳng định ban tổ chức sẵn sàng đảm bảo an ninh ở mức cao nhất và Seoul đang thúc đẩy một nghị quyết của Liên hợp quốc (LHQ) vào tháng 11 tới về việc ngừng bắn trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

Về phần mình, tân Chủ tịch IPC Andrew Parsons tuyên bố nhất trí với kế hoạch của ông Lee Hee-beom và IPC sẽ khuyến khích nhiều nước, trong đó có cả Triều Tiên, tới tham dự sự kiện thể thao trên.

Ông bày tỏ ấn tượng về các bước chuẩn bị, nhưng cũng đề nghị các nhà tổ chức của Hàn Quốc tiếp tục nỗ lực quảng bá về Paralympic.

Bất chấp tình trạng căng thẳng đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên, Chính phủ Hàn Quốc và POCOG vẫn luôn bày tỏ hy vọng Triều Tiên sẽ tham gia kỳ Olympic và Paralympic sắp tới./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

(TG)-Trong năm 2018, ban tuyên giáo các cấp của tỉnh Phú Thọ sẽ chủ động tham mưu cấp ủy đảm bảo kịp thời, đầy đủ các nội dung công tác trọng tâm của ngành và phù hợp với từng địa phương, đơn vị theo hướng chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo.