Tự hào 40 năm truyền thống Ủy ban Olympic Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng Huân chương cho đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam. (Ảnh DP)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng Huân chương cho đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam. (Ảnh DP)

Tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Ủy ban Olympic Việt Nam có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Hoàng Tuấn Anh, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Olympic Việt Nam và các đồng chí nguyên Lãnh đạo Ủy ban Olympic Việt Nam qua các thời kỳ cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam.

Ngày 20/12/1976, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã ký quyết định số 500 cho phép thành lập Ủy ban Olympic Việt Nam. Tháng 12/1979, Olympic Việt Nam đã trình đơn xin gia nhập Phong trào Olympic Quốc tế. Ngày 28/4/1980, Olympic Quốc tế đã có quyết định chính thức công nhận Olympic Việt Nam là thành viên của phong trào Olympic Quốc tế. Từ đây, Olympic Việt Nam là đại diện duy nhất của thể thao nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam có quyền được tham gia các Đại hội Olympic, Đại hôi thể thao Châu lục và khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Olympic Việt Nam Hoàng Tuấn Anh khẳng định, từ khi thành lập đến nay, Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm của mình cùng với các tổ chức thành viên nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển thể dục thể thao ở nước nhà, tạo ra những thành công lớn trong phong trào Olympic Việt Nam trên ba lĩnh vực chiến lược: Thể thao cho mọi người, Thể thao thành tích cao và quan hệ quốc tế trong lĩnh vực thể thao”.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gắn Huân chương lao động hạng Ba
trên cờ truyền thống của Ủy ban Olympic Việt Nam.(Ảnh DP)

Trải qua 40 năm hình thành va phát triển, Olympic Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong các lĩnh vực thể thao cho mọi người, thể thao thành tích cao, tuyên truyền, giáo dục lý tưởng Olympic và quan hệ quốc tế. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng  của Olympic Việt Nam đối với ngành thể thao nước nhà và phong trào Olympic Quốc tế.

Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự phát triển vượt bậc của thể thao thành tích cao với thành tích đoạt huy chương vàng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic, của lực sĩ cử tạ Lê Văn Công tại Paralympic ở Ryo 2016 và thành công trong công tác đăng cai tổ chức Đại hội thể thao quốc tế lớn nhất trong châu lục và khu vực như Seagame 2013, AIG 2009, ABG 2016,... cùng với những đóng góp vào sự phát triển của thể thao Việt Nam, OlympicViệt Nam đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba và được Olympic Quốc tế đánh giá là Olympic quốc gia hoạt động năng động nhất của phong trào Olympic ở các nước đang phát triển. Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã chọn Việt Nam là một trong 9 Ủy ban Olympic quốc gia trên thế giới được trao tặng giải thưởng “Olympic quốc gia có thành tích đột phá năm 2016”.

Với truyền thống 40 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Olympic Việt Nam sẽ nghiêm túc thực hiên theo đúng Hiến chương Olympic Quốc tế; đoàn kết, năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao phó và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Olympic Việt Nam trong các nhiệm kỳ tiếp theo.

Tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai cho Ủy ban Olympic Việt Nam./.

Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…