Nhật Bản cho phép vận động viên Triều Tiên đến tham dự Sapporo 2017

Ảnh minh họa. (Nguồn: insidethegames.biz)
Ảnh minh họa. (Nguồn: insidethegames.biz)

Theo nguồn tin trên, cũng như trước đây, Nhật Bản sẽ đối xử với các vận động viên Triều Tiên như một ngoại lệ đối với các biện pháp trừng phạt được thực thi trong khuôn khổ lệnh trừng phạt nhằm đáp trả các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân của Triều Tiên.

Năm ngoái, Nhật Bản cũng đã cho phép đội bóng đá nữ của Triều Tiên vào nước này để tham gia vòng đấu loại khu vực châu Á diễn ra ở Osaka trong khuôn khổ Đại hội thể thao Olympic Rio de Janeiro (Brazil).

Nguồn tin trên cũng cho biết Nhật Bản sẽ yêu cầu các quan chức Triều Tiên vào Nhật Bản tham dự Sapporo phải trình thẻ căn cước và các tài liệu lý lịch cá nhân trước khi cấp phép nhập cảnh, nhằm xác nhận rằng trong phái đoàn không có các quan chức thuộc đảng Lao động Triều Tiên cũng như quân nhân.

Theo các nguồn tin và ủy ban tổ chức sự kiện thể thao trên, phái đoàn Triều Tiên gồm khoảng 20 người, trong đó có bảy vận động viên bộ môn trượt băng nghệ thuật và trượt băng tốc độ, đã xin phép vào Nhật Bản.

Dự kiến phái đoàn tới Sapporo ở Hokkaido qua Trung Quốc, vài ngày trước khi sự kiện thể thao quốc tế này khai mạc vào ngày 19/2.

Đại hội Thể thao châu Á mùa Đông sẽ có tổng cộng khoảng 2.000 vận động viên và các quan chức liên quan đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.