Nhật Bản cho phép vận động viên Triều Tiên đến tham dự Sapporo 2017

Ảnh minh họa. (Nguồn: insidethegames.biz)
Ảnh minh họa. (Nguồn: insidethegames.biz)

Theo nguồn tin trên, cũng như trước đây, Nhật Bản sẽ đối xử với các vận động viên Triều Tiên như một ngoại lệ đối với các biện pháp trừng phạt được thực thi trong khuôn khổ lệnh trừng phạt nhằm đáp trả các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân của Triều Tiên.

Năm ngoái, Nhật Bản cũng đã cho phép đội bóng đá nữ của Triều Tiên vào nước này để tham gia vòng đấu loại khu vực châu Á diễn ra ở Osaka trong khuôn khổ Đại hội thể thao Olympic Rio de Janeiro (Brazil).

Nguồn tin trên cũng cho biết Nhật Bản sẽ yêu cầu các quan chức Triều Tiên vào Nhật Bản tham dự Sapporo phải trình thẻ căn cước và các tài liệu lý lịch cá nhân trước khi cấp phép nhập cảnh, nhằm xác nhận rằng trong phái đoàn không có các quan chức thuộc đảng Lao động Triều Tiên cũng như quân nhân.

Theo các nguồn tin và ủy ban tổ chức sự kiện thể thao trên, phái đoàn Triều Tiên gồm khoảng 20 người, trong đó có bảy vận động viên bộ môn trượt băng nghệ thuật và trượt băng tốc độ, đã xin phép vào Nhật Bản.

Dự kiến phái đoàn tới Sapporo ở Hokkaido qua Trung Quốc, vài ngày trước khi sự kiện thể thao quốc tế này khai mạc vào ngày 19/2.

Đại hội Thể thao châu Á mùa Đông sẽ có tổng cộng khoảng 2.000 vận động viên và các quan chức liên quan đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Theo công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong rà soát công tác bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ báo cáo Thủ tướng kết quả rà soát sau ngày 28/2.