Đội tuyển Malaysia bị cấm đến Triều Tiên

Đội tuyển Malaysia bị Chính phủ cấm đến Triều Tiên.
Đội tuyển Malaysia bị Chính phủ cấm đến Triều Tiên.

Theo The Star, Tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) Hamidin Mohd Amin ngày 6/3 cho hay, Hiệp hội đã được Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Khairy Jamaluddin thông báo về quyết định nói trên của Chính phủ.

Theo ông Hamidin Mohd, trước đó vào ngày 2/3, Bộ Ngoại giao Malaysia thông báo địa điểm diễn ra trận đấu giữa hai đội đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, quyết định trục xuất Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol do Chính phủ Malaysia đưa ra vào ngày 4/3 đã làm cho địa điểm này trở nên không an toàn đối với các tuyển thủ Malaysia.


Tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Malaysia Hamidin Mohd Amin. (Nguồn: The Star)

Ông Hamidin Mohd cũng cho hay, Hiệp hội bóng đá Malaysia đã gửi thư lên Liên đoàn bóng đá châu Á đề nghị bố trí địa điểm trung lập cho trận đấu này.

Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển Malaysia dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Ong Kim Swee sẽ bắt đầu chiến dịch tranh vé dự vòng chung kết Asian Cup bằng trận gặp đội tuyển Triều Tiên tại sân vận động Kim Il-sung vào ngày 28/3 trong khuôn khổ bảng B. Ngoài Malaysia và Triều Tiên, bảng đấu này còn có sự góp mặt của đội tuyển Hong Kong và Liban.

Quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên hiện đã trở nên căng thẳng sau những tranh cãi bắt nguồn từ cái chết của công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 hôm 13/2.

Đỉnh điểm của căng thẳng là quyết định trục xuất Đại sứ Triều Tiên Kang Chol hôm 4/3. Trong ngày hôm nay, ông Kang Chol cũng đã rời Đại sứ quán để trở về Triều Tiên./.

(Vietnam+)Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.