Dự Asian Cup 2018, tuyển nữ Việt Nam vẫn cách rất xa World Cup

Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn cách World Cup một khoảng rất xa. (Ảnh: Vietnam+)
Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn cách World Cup một khoảng rất xa. (Ảnh: Vietnam+)

Asian Cup 2014, đội tuyển nữ Việt Nam từng đứng trước cơ hội giành vé tới với World Cup nhưng đã bỏ lỡ. Tấm vé dự Asian Cup 2018 sẽ mở ra một cơ hội nữa cho Việt Nam tới gần hơn với Cúp thế giới. Sau Asian Cup, năm đội bóng đứng đầu châu Á sẽ giành vé tới dự World Cup. Nhưng với thành tích đã qua của các cô gái Việt Nam tại các kỳ Asian Cup, lịch sử không ủng hộ chúng ta.

Nhiều năm liền trở lại đây, với thành tích xuất sắc tại vòng bảng, đội tuyển nữ Việt Nam luôn cầm chắc tấm vé dự vòng chung kết Asian Cup. Nhưng tại sân chơi lớn, khi phải đối đầu với nhiều đội bóng mạnh của châu lục, kết quả của Việt Nam không thật sự tốt.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã tham dự vòng chung kết Asian Cup 7 lần, thi đấu 24 trận, để thua 15 trận và chỉ có được 9 trận thắng. Ghi 32 bàn nhưng để thủng lưới 64 lần là các con số không thật sự ấn tượng của tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup.

Thành tích tốt nhất của Việt Nam là đứng thứ hạng 6/8 tại vòng chung kết Asian Cup 2014 trên sân nhà. Thậm chí, tại giải đấu hồi năm 2010, đội tuyển nữ Việt Nam không thể có một chiến thắng nào và nhận tới 12 bàn thua. Bảy lần dự vòng chung kết là bảy lần tuyển nữ Việt Nam tiến gần tới World Cup. Nhưng chúng ta vẫn chưa một lần thành công.

Để giành được một vị trí trong năm đội mạnh nhất, đội tuyển nữ Việt Nam cần có được kết quả ấn tượng hơn các lần trước. Ngoài các đối thủ được đánh giá cao như Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, Trung Quốc khả năng cao sẽ đoạt vé đi tiếp, tấm vé còn lại là cuộc đối đầu của Việt Nam, Jordan, Thái Lan...

Trong đó, Thái Lan được coi là kình địch của tuyển nữ Việt Nam nhiều năm nay. Năm 2014, chính Thái Lan đã thắng trực tiếp chúng ta trong cuộc đua giành vé tới World Cup năm 2015.

Tới với vòng chung kết Asian Cup 2018 chỉ là thành công bước đầu. Đội tuyển nữ Việt Nam cần làm tốt hơn để cải thiện thành tích của chính mình và mơ về World Cup tại Pháp năm 2019./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.