Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan

Lễ hội Tết cổ truyền của đồng bào Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan tại TPHCM
Lễ hội Tết cổ truyền của đồng bào Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan tại TPHCM

Tại buổi lễ, Chủ tịch HUFO Huỳnh Minh Thiện nhấn mạnh: Việt Nam - Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan là những nước láng giềng, anh em gần gũi nhau, cùng sống trong cộng đồng ASEAN, có truyền thống hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong nhiều thập niên. Trong nhiều năm qua, nhân dân 5 nước đã kề vai sát cánh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, luôn đoàn kết cùng nhau chia ngọt sẻ bùi trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, cùng nhau phấn đấu xây dựng cộng đồng trong cả khối ASEAN cùng hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển đi lên.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol - chnam - thmay (Tết cổ truyền Campuchia), Bunpimay (Tết cổ truyền Lào), Thing Yang (Tết cổ truyền Myanmar) và Trut - Songkran (Tết cổ truyền Thái Lan), Chủ tịch HUFO Huỳnh Minh Thiện chúc các bạn Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan đang sinh sống, làm việc tại TPHCM sức khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc đất nước và nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan luôn phát triển và phồn vinh; chúc mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan luôn mãi xanh tươi, để không ngừng phát triển, giúp cho từng quốc gia phồn thịnh, đi lên.

Tại Lễ hội, những người đến dự đã được tham gia vào những bài hát, lời ca, điệu múa truyền thống của nhân dân các nước anh em; các phong tục tắm Phật, chúc phúc buộc chỉ tay, té nước, các nghi thức của Tết cổ truyền… Qua đó, giúp người dân TPHCM hiểu thêm về nghi lễ thiêng liêng của các dân tộc. 

Cũng trong dịp này, thay mặt cơ quan Tổng Lãnh sự quán Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar cũng như bà con 4 nước đang sinh sống và làm việc tại thành phố, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TPHCM Somxay Sanam Oune đã gửi lời chúc mừng hạnh phúc và may mắn đến lãnh đạo và toàn thể nhân dân TPHCM và đất nước Việt Nam./.  
                                                                            
Phạm Hà Tĩnh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…