Triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội kéo dài thêm một ngày so với dự kiến

150 cây và khoảng 10.000 cành hoa Anh đào Nhật Bản cùng một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam được trưng bày trong Lễ hội hoa Anh đào 2017. (Ảnh: TTXVN)
150 cây và khoảng 10.000 cành hoa Anh đào Nhật Bản cùng một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam được trưng bày trong Lễ hội hoa Anh đào 2017. (Ảnh: TTXVN)

Mặc dù thời tiết những ngày qua tại Hà Nội không thuận lợi nhưng đông đảo người dân Thủ đô và du khách vẫn nô nức đến tham quan, thưởng lãm vẻ đẹp của hoa anh đào.

Theo ước tính của Ban tổ chức, trong 3 ngày qua, gần 5 vạn lượt người đã đến tham quan, thưởng lãm hoa anh đào. Hoạt động văn hóa này có sức hút đặc biệt đối với những người yêu hoa và yêu văn hóa Nhật Bản.

Ngoại trừ thời gian diễn ra lễ khai mạc (tối 10/3), Ban tổ chức hạn chế người dân vào tham quan, các khoảng thời gian còn lại, khu vực triển lãm hoa anh đào luôn tấp nập khách tham quan.

Đặc biệt, trong ngày 11/3 và sáng 12/3, tại Hà Nội có mưa phùn ẩm ướt nhưng rất nhiều người dân Thủ đô và du khách vẫn đến tham quan, ghi lại những khoảnh khắc đẹp với hoa anh đào.

Không chỉ người dân Thủ đô mà nhiều du khách nước ngoài cũng tỏ ra thích thú với triển lãm hoa anh đào.

Nhiều người ở các tỉnh, thành lân cận Hà Nội cũng đến tham quan, tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cành hoa anh đào đến từ đất nước Nhật Bản.

Dịp diễn ra hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào trùng với thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm do vậy đa phần khách đến phố đi bộ đều ghé thăm triển lãm hoa anh đào.

Ban tổ chức cũng mở cửa triển lãm hoa anh đào 24/24 giờ nên tương đối thuận lợi cho khách tham quan. Thậm chí vào thời điểm 23 giờ - 24 giờ hàng ngày, khu vực triển lãm hoa vẫn đông người.

Để bảo đảm cho triển lãm diễn ra trật tự, an toàn, văn minh, lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm tăng cường bảo vệ khu vực diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa và trưng bày hoa anh đào.

Thanh niên Quận đoàn Hoàn Kiếm cũng được huy động bảo vệ, hướng dẫn người dân tham quan.

Ghi nhận tại triển lãm cho thấy, ý thức người dân khi đến tham quan triển lãm rất tốt, không có hành động hái hoa, bẻ cành... Công tác vệ sinh môi trường khu vực triển lãm luôn được giữ gìn sạch sẽ.

Nhìn chung, người dân và du khách đều hài lòng về công tác quản lý và tổ chức triển lãm hoa anh đào năm nay tại Hà Nội./.

(TTXVN)


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.