Khám phá văn hóa truyền thống Việt

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình giao lưu hữu nghị. (Ảnh: dangcongsan.vn)
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình giao lưu hữu nghị. (Ảnh: dangcongsan.vn)
Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Sở Du lịch thành phố nhằm mở rộng công tác đối ngoại nhân dân đến các quận, huyện, quảng bá rộng rãi các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, làng nghề của Thủ đô đến với bạn bè quốc tế. 

Tham dự chương trình năm nay có khoảng 300 đại biểu là đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, Hà Nội cùng một số Đại sứ, phu nhân, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. 

Trong chương trình, các đại biểu đã đến thăm Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia chùa Tây Phương, ngôi chùa cổ được xây dựng vào khoảng thế kỷ VIII tại huyện Thạch Thất (Hà Nội). 

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thủ đô, bà Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội nhấn mạnh: Chương trình du xuân hữu nghị là hoạt động truyền thống hàng năm rất có ý nghĩa nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Việt Nam; là cơ hội tốt để gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. 

Thay mặt các đại biểu quốc tế tham gia chương trình, ngài Saddi Salama, Phó Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ Palestine tại Việt Nam đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Sở Du lịch thành phố, lãnh đạo và nhân dân huyện Thạch Thất về lời mời cùng sự đón tiếp nồng hậu trong chuyến đi. 

Ông cũng đánh giá cao vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội trong những năm qua đã có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết và sự hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới. Ông tin tưởng rằng, những hoạt động hòa bình, hữu nghị như hiện nay đã, đang và sẽ góp phần làm cho đất nước Việt Nam có một tương lai tốt đẹp và một vị thế xứng đáng trong lòng bạn bè quốc tế. 

Chuyến du xuân kết thúc bằng chương trình giao lưu thắm tình hữu nghị giữa đoàn đại biểu quốc tế với các đại biểu Trung ương, thành phố, thưởng thức những bài ca, điệu múa, bản nhạc đặc sắc và đặc biệt là được ngắm nhìn những tà áo dài dân tộc Việt Nam.

Mai Linh (TTXVN)


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục