Hơn 340.000 thí sinh làm bài thi khoa học tự nhiên

Ảnh minh họa

Tin liên quan

Bài thi tổ hợp KHTN gồm 3 môn thành phần là Vật lý, Hóa học và Sinh học, mỗi môn làm trong 50 phút. Đây là bài thi tự chọn của thí sinh (thí sinh chỉ phải chọn bài thi KHTN hoặc bài thi khoa học xã hội).

Bài thi KHTN được thi với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, 24 thí sinh trong một phòng thi sẽ có 24 mã đề. Mỗi môn thi thành phần có thời gian làm bài 50 phút.  

Năm nay, có nét mới là trong cách tổ chức thi bài tổ hợp năm 2018 là thời gian nghỉ giữa các môn thành phần rút ngắn xuống còn 10 phút, thay vì 20 phút như năm trước. Trong 10 phút này, sẽ dùng 5 phút thu đề thi, giấy nháp thi,… của môn thi trước và 5 phút còn lại sẽ dùng phát đề của môn thi sau.

Mỗi phòng thi chỉ được phát một túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm với số lượng bằng số thí sinh trong phòng.

Để đề phòng việc lọt đề thi, năm nay, khi kết thúc mỗi bài thi thành phần, giám thị sẽ thu lại toàn bộ giấy nháp, tài liệu, vật dụng có ghi thông tin về bài thi tổ hợp, nhằm tránh trường hợp thí sinh sử dụng thời gian của môn thi thành phần sau để giải nốt đề môn trước. Tất cả vật dụng thí sinh mang vào phòng thi, từ bút, thước... đều bị giám thị kiểm tra, để chắc chắn không có dữ liệu bài thi được ghi trên đó.

Chiều nay, thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ.  

Trước đó trong ngày 25-6, hơn 900.000 thí sinh đã hoàn tất hai môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia là Ngữ văn và Toán. Đề thi cả hai môn đều được đánh giá là khó hơn năm trước và có tính phân loại cao. 

Ngày thi đầu tiên, cả nước có 44 thí sinh bị đình chỉ thi

PHAN THẢO/SGGP

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất