Khởi động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Startup Hunt 2019
Ban tổ chức thông tin về cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo năm 2019 (ảnh DP)

Chiều ngày 5/7, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cùng các đơn vị tổ chức họp báo Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Startup Hunt 2019.

Theo Ban tổ chức họp báo cho biết, cuộc thi là cơ hội cho thanh niên Việt Nam phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để đưa ra những giải pháp hợp lý và những ý tưởng sáng tạo cho du lịch nước nhà. Đồng thời thu hút sự quan tâm của xã hội đối với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch của thanh niên Việt Nam.

Cuộc thi  dành cho các đối tượng là thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch; các cá nhân, nhóm cá nhân trong độ tuổi thanh niên là người nước ngoài có dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam.

Cuộc thi gồm 3 vòng sơ khảo, chung khảo và chung kết. Ban tổ chức thành lập hội đồng lựa chọn 20 dự án trên tổng số dự án gửi về từ toàn quốc để tham dự vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo, các tác giả/nhóm tác giả sẽ nhận được tư vấn của các chuyên gia qua hình thức trực tuyến, trong thời gian 2 tuần, để hoàn thiện sản phẩm, dự án của mình.

Trước 21/8, 20 tác giả/nhóm tác giả sẽ chuẩn bị 1 video trình bày về dự án của mình và gửi về ban tổ chức qua đường link YouTube. Hội đồng giám khảo sẽ hội ý, chấm điểm và chọn lựa 5 dự án/sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 28 - 29/8. Trong đó, ngày đầu tiên các tác giả/nhóm tác giả được làm việc trực tiếp với các chuyên gia để hoàn thiện phần thuyết trình. Ngày thứ hai, các tác giả/nhóm tác giả trình bày phần thuyết trình dự án/sản phẩm của mình trước hội đồng giám khảo.

Cuộc thi sẽ có 1 giải nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 100 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 50 triệu đồng và các giải khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải. Ngoài ra, 3 startup đoạt giải sẽ được đi thăm quan các mô hình khởi nghiệp tiên tiến của quốc gia khởi nghiệp Israel và 5 startup lọt vào chung kết sẽ nhận được các hình thức hỗ trợ phát triển dự án sau cuộc thi.

Tác giả, nhóm tác giả gửi hồ sơ tham dự cuộc thi tại địa chỉ website: startuphunt.vn. Hồ sơ bao gồm: form đăng ký, đường link Google drive bài thuyết trình về sản phẩm (định dạng powerpoint). Ban tổ chức thẩm định, công bố kết quả 20 dự án được tham gia vòng 2 vào ngày 7/8./.

Tin và ảnh Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất