Phó Thủ tướng chủ trì họp Ban Chỉ đạo về phòng, chống rửa tiền
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền chủ trì cuộc họp. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Chiều 3/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống rửa tiền chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, đánh giá tiến độ, rà soát kết quả triển khai và đôn đốc các bộ, ngành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phục vụ cho đoàn đánh giá đa phương của Nhóm châu Á-Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG) vào cuối năm nay.

Việt Nam là thành viên của APG, một thành viên liên kết của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF).

Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, các bộ, ngành là thành viên của Ban Chỉ đạo.

Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, tại hội nghị thường niên lần thứ 20 vào tháng 7/2017, các thành viên của APG đã thông qua kế hoạch đánh giá đa phương về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đối với Việt Nam, sẽ diễn ra từ ngày 4-15/11 tới.

Các thành viên Ban Chỉ đạo đã nghe Ngân hàng Nhà nước báo cáo thực trạng tiến độ triển khai công việc, nội dung báo cáo chuẩn bị cho đánh giá đa phương của APG, kết quả đánh giá dự kiến có thể xảy ra đối với Việt Nam và những đề xuất hành động từng bộ, ngành cần khẩn trương thực hiện với lộ trình cụ thể để khắc phục những thiếu hụt, nhằm đạt kết quả cao trong đợt đánh giá đa phương này.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu rõ tầm quan trọng của đánh giá đa phương, tác động của kết quả bản đánh giá này đối với toàn bộ nền kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và yêu cầu các bộ, ngành liên quan, các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung thực hiện các hành động cấp thiết đã được thảo luận và thống nhất tại cuộc họp.

Các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ, kịp thời về nguồn lực và nhân lực với Ngân hàng Nhà nước trong các bước, các khâu của quá trình chuẩn bị cho đánh giá đa phương, hoàn thành trong tháng 10 tới để đạt được kết quả tốt nhất./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất