Đồng chí Võ Văn Thưởng dự khánh thành Nhà khám bệnh đa khoa Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô
Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng tập thể y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, bệnh viện trên địa bàn Hà Nội tham dự.

Tại buổi lễ, tập thể lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô đã trân trọng đón nhận lẵng hoa tươi thắm của đồng chí Võ Văn Thưởng trao tặng - chúc mừng đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, chặng đường hơn 60 năm hình thành và phát triển của Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô là một quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng, không quản ngại gian khó, vượt lên chính mình của các thế hệ cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế đã và đang làm việc tại đây.

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định vinh dự to lớn, đồng thời là nhiệm vụ nặng nề của Bệnh viện khi được giao trọng trách chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu về dự họp qua các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, họp Quốc hội, Đại hội các tổ chức đoàn thể quần chúng, phục vụ bảo vệ sức khỏe cho các đoàn khách cấp cao nước ngoài sang thăm và các hội nghị quốc tế lớn diễn ra tại Việt Nam…

Bộ trưởng Bộ Y tế khen thưởng một số tập thể, cá nhân của Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô

Theo Giám đốc, PGS. TS. Nguyễn Thanh Hà, Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, hiện nay có gần 850 cán bộ viên chức, trong đó có hơn 200 bác sỹ, dược sỹ đại học. Trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ ngày càng được nâng cao, một số cán bộ chuyên môn của Bệnh viện đã trở thành những chuyên gia hàng đầu của cả nước ở một số chuyên khoa như gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh, tim mạch…

Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô hiện là một trong 3 bệnh viện đầu tiên của cả nước triển khai pha chế hóa chất điều trị ung thư tập trung, đảm bảo an toàn, chính xác và tiết kiệm. Bệnh viện đã triển khai hệ thống mạng lưu trữ, truyền tải hình ảnh PACS, người bệnh không phải chờ đợi rửa phim, bác sỹ có thể truy cập hình ảnh mọi lúc, mọi nơi, thuận tiện cho hội chẩn và hội chẩn từ xa; được Bộ Y tế lựa chọn triển khai mô hình bệnh viện không phim đầu tiên của cả nước.

Ngay sau Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế cùng đại biểu cắt băng Khánh thành Nhà khám bệnh đa khoa và thăm một số cơ sở vật chất, hạ tầng của công trình./.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm một số hạng mục công trình mới chuẩn bị đưa vào sử dụng

Nhà khám bệnh đa khoa là một trong những hang mục được Bộ Y tế phê duyệt nhằm đáp ứng tiêu chí bệnh viện loại 1, có quy mô 600 giường nội trú, với tổng mức đầu tư 234 tỷ đồng. Việc hoàn thành đưa vào sử dụng công trình này sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác khám và chữa bệnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô. 

Tin, ảnh: Hoàng Minh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất