Tăng cường hiệu quả hoạt động nữ công Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương
Đoàn nữ công đoàn viên do đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trần Doãn Tiến làm trưởng đoàn giao lưu với Huyện ủy, UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội

Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương hiện có 2 Công đoàn bộ phận, 35 tổ công đoàn với tổng số là 325 đồng chí, Tính đến thời điểm hiện tại, số nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là 165 người, chiếm hơn 50% tổng số, trong đó có nhiều đồng chí cán bộ nữ là lãnh đạo cấp vụ.

Nhiều nữ công đoàn viên đã đạt các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Ban, cấp cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Những kết quả nỗ lực của Ban Tuyên giáo Trung ương nói riêng và toàn ngành Tuyên giáo nói chung có sự đóng góp không nhỏ của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Tuyên giáo Trung ương. Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm, hết sức vì công việc, những người phụ nữ của Ban Tuyên giáo Trung ương còn là những người vợ, người mẹ, người con chu toàn trong gia đình. 

Thời gian qua, công tác nữ công của Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương được chị em tích cực hưởng ứng: Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Triển khai thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về “Công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công chức viên chức”, 100 % cán bộ nữ tham gia, các chị em đã sắp xếp công việc gia đình, không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy trí tuệ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Kết quả, gần 100% chị em thực hiện tốt pháp lệnh dân số đảm bảo kế hoạch hóa gia đình; nữ công đoàn yên tâm, phấn khởi, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nhiều chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu những trao đổi, thảo luận về các nội dung như: Thực trạng hoạt động nữ công trong thời gian qua; hoạt động, vai trò của công đoàn trong công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nữ công và công tác vận động nữ cán bộ trong đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,…

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Trần Doãn Tiến, Chủ tịch Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương đã gửi lời chúc mừng tới các nữ công đoàn viên; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của chị em phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chung của cơ quan và trong hoạt động công đoàn của Ban Tuyên giáo Trung ương thời gian qua. 

Đồng chí Trần Doãn Tiến cũng bày tỏ mong muốn các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Ban Chấp hành Công đoàn Ban sẽ tham mưu với Lãnh đạo Ban và các đơn vị liên quan cũng như trực tiếp quan tâm, tạo điều kiện để chị em phụ nữ phát huy khả năng cống hiến và hoàn thiện bản thân, góp sức xây dựng đơn vị vững mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bước sang năm 2019, tập thể nữ công đoàn viên toàn Ban sẽ tiếp tục chủ động, nêu cao tinh thần sáng tạo, không ngừng cải thiện và phát huy hiệu quả công tác. Đặc biệt, tập trung nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính ở tất cả các bộ phận, thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách được giao.

Trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2019, nữ công đoàn viên của Ban đã thăm quan một số điểm di tịch lịch sử văn hóa của Hà Nội và giao lưu với cán bộ Huyện ủy, UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Thu Hằng

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất