Thành tích của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là niềm tự hào của ngành y tế Việt Nam
Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), chiều 25/2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Cùng đi có Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long và Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.

Giám đốc Mai Hồng Bàng báo cáo khái quát về kết quả hoạt động của Bệnh viện

Báo cáo với đồng chí Võ Văn Thưởng về kết quả hoạt động của Bệnh viện, Trung tướng, Thầy thuốc Nhân dân, GS.TS. Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện khái quát: Bệnh viện Trung ương Quân đội là bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia với trang thiết bị hiện đại, thực hiện nhiều kĩ thuật ngang tầm quốc tế... Bệnh viện có đội ngũ chuyên môn có tay nghề cao, chuyên sâu, được đào tạo cơ bản trong và ngoài nước với 45 giáo sư, phó giáo sư, 146 tiến sĩ, hơn 600 thạc sỹ, bác sĩ; 1.300 điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Trong năm 2018, Bệnh viện đã khám chữa bệnh cho trên một triệu bệnh nhân, trong đó có trên 200.000 bệnh nhân nội trú. Hiện trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 4.000 - 5.000 bệnh nhân đến khám và điều trị.

Đặc biệt, ngày 17/12/2018, Bệnh viện đã khánh thành tòa nhà trung tâm. Đây là một trong những tòa nhà bệnh viện thông minh và hiện đại nhất Việt Nam…  

Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Võ văn Thưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong hơn 67 năm qua với các phần thưởng cao quý được Đảng và Nhà nước trao tặng như Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất và hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng; khẳng định đây là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của Bệnh viện và đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, thành tích của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng là niềm tự hào của cả ngành y tế Việt Nam. Những tiến bộ về mặt y học của Bệnh viện được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá cao. Việc Đảng, Nhà nước tin tưởng giao cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng, Nhà nước không chỉ là sự tin cậy về chuyên môn mà còn là sự tin tưởng về phẩm chất chính trị và y đức của đội ngũ y, bác sĩ.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ, Hội nghị Trung ương 6 khóa XII đã ban hành Nghị quyết 20-NQ/TW về “Tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” đã đặt ra những nhiệm vụ rất quan trọng đối với ngành y tế. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có đầy đủ điều kiện để trở thành bệnh viện có đẳng cấp quốc tế; hướng tới quy trình, quản lý chuẩn hoá, đạt chuẩn quốc tế; góp phần tích cực vào việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 20-NQ/TW.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Ban Giám đốc Bệnh viện

* Chiều cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã tới tư gia thăm hỏi sức khỏe, tặng hoa chúc mừng GS. TS. Nguyễn Bửu Triều, nguyên Trưởng khoa phẫu thuật tiết niệu, Bệnh viện Việt Đức; GS. TS. Lê Đức Hinh, Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Thần kinh học, Bệnh viện Bạch Mai./.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng Bác sĩ, GS. TS. Nguyễn Bửu Triều:


Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng Bác sĩ, GS.TS. Lê Đức Hinh:

Tin, ảnh: Thế Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất