Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/10/2020

Các đồng chí: Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi họp báo. Tham dự buổi họp báo còn có đại diện lãnh đạo một số cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá và Thể thao, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học và Nghệ thuật tỉnh, Thành ủy Nha Trang, các cơ quan báo chí của tỉnh và 34 văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố Hồ Chí Minh đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã cung cấp những thông tin chính về công tác chuẩn bị Đại hội, thời gian, địa điểm, số lượng đại biểu dự Đại hội, nội dung của Đại hội, tóm tắt dự thảo Báo cáo chính trị, công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội và các hoạt động khác liên quan.

Chủ đề  Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa: 

 “Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; Không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; Bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh; Phấn đấu xây dựng tỉnh Khánh Hòa phát triển nhanh, bền vững và toàn diện, trở thành trung tâm kinh tế biển, trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước”

Tham dự Đại hội có 349 đại biểu chính thức, đại diện cho 44.216 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đại hội sẽ tiến hành tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngoài ra, các cơ quan thông tấn báo chí còn được thông tin những nội dung cơ bản của dự thảo Báo cáo chính trị, đặc biệt là một số mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đặt ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025; công tác chuẩn bị nhân sự đại hội; công tác tuyên truyền và các hoạt động chào mừng Đại hội. Với sự chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy, tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của đảng viên trong toàn Ðảng bộ, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Ðại hội Đảng bộ tỉnh đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo đúng quy trình, quy định và tiến độ đề ra.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12/10 đến ngày 14/10/2020. Phiên khai mạc và bế mạc của Đại hội được Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa tường thuật trực tiếp. 

Tại buổi họp báo, đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí đã trao đổi một số vấn đề nhằm làm rõ thêm các nội dung liên quan đến kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự Đại hội; phân tích các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đặt ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt là những giải pháp chủ yếu để thực hiện 4 chương trình kinh tế - xã hội và 3 vùng động lực của tỉnh; thông tin thêm về một số dự án, công trình trọng điểm đang và sẽ triển khai trong thời gian tới.... Các ý kiến của báo chí liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã được các đồng chí chủ trì giải đáp cụ thể, thỏa đáng.


Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền những kết quả đạt được của tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, để góp phần tạo nên thành công Đại hội, đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo vận hành tốt Trung tâm báo chí Đại hội, phối hợp với các cơ quan liên quan đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về diễn biến của Đại hội, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà báo tác nghiệp nhanh chóng, hiệu quả. Các cơ quan thông tấn báo chí tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; tiếp tục phản ánh những vấn đề dư luận quan tâm, đề xuất các giải pháp để tỉnh nghiên cứu triển khai trong thời gian tới; tăng cường tuyên truyền gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, những phong trào thi đua lao động hăng say, sáng tạo nhằm tạo không khí phấn khởi, khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần củng cố niềm tin và khát vọng để phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo.

 Lâm An

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất