Hà Tĩnh: Thiết thực nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên
Ban Tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Đinh Thị Thơm, Phó Bí thư Chi bộ Điều tra - Tổng hợp Công an thị xã Kỳ Anh

Sau gần 3 tháng triển khai (từ tháng 5 đến tháng 7/2019), 17/17 huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện và tương đương với sự tham gia của 254 thí sinh. Hội thi nhằm chọn ra 17 thí sinh xuất sắc nhất của các địa phương, đơn vị tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm 2019.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tại Hội thi lần này, các thí sinh đã chuẩn bị đề cương công phu, chu đáo; kết cấu chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm; phân tích bằng các dẫn chứng sát thực, hình ảnh minh họa sinh động, thuyết phục; trình bày đẹp, khoa học. Tiêu biểu như các thí sinh Đinh Thị Thơm (thị xã Kỳ Anh) Phan Thị Nga (Cẩm Xuyên), Trần Thị Tuyết Nhung (Lộc Hà)… Các thí sinh đều truyền đạt tốt, đúng, đủ nội dung theo yêu cầu; làm chủ được kiến thức bài nói; phương pháp thuyết trình có nhiều đổi mới; trong quá trình thuyết trình đã có những dẫn chứng, tư liệu sát thực.

Giải nhì thuộc về các thí sinh: Dương Thanh Hải - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Vũ Quang; Trần Thị Tuyết Nhung - chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lộc Hà và Ngô Ngọc Hân - Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ
Giải nhì thuộc về các thí sinh: Dương Thanh Hải - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Vũ Quang; Trần Thị Tuyết Nhung - chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lộc Hà và Ngô Ngọc Hân - Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ

Tại phần trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, các thí sinh đã trả lời đúng trọng tâm, một số thí sinh có lập luận chặt chẽ, logic, có tính thuyết phục cao đối với người nghe; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và trách nhiệm của bản thân trong việc đưa chủ trương, đường lối của Đảng vào cuộc sống.

Ban tổ chức đã lựa chọn, trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 11 giải khuyến khích. Thí sinh Đinh Thị Thơm, Phó Bí thư Chi bộ Điều tra Tổng hợp, Công an Thị xã Kỳ Anh đã xuất sắc đoạt giải nhất tại Hội thi.

Có thể khẳng định, Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm 2019 đã tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện, đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống và mang đến cho người nghe những thông tin thời sự chính thống, bổ ích.

Các thí sinh đạt giải ba của Hội thi.
Các thí sinh đạt giải ba của Hội thi.

Hội thi góp phần làm chuyển biến nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy về vị trí, vai trò của công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong thời gian tới./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất