Hội nghị thông tin chuyên đề cho cán bộ đoàn chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên và nhà báo trẻ khối các cơ quan Trung ương
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị (Ảnh: TA)

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Vũ Trọng Hà, Phó Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 35 Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đoàn Văn Báu, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối; nhà báo trẻ của các cơ sở đoàn trực thuộc cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên của các cơ sở đoàn trực thuộc.
 

Đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: TA)
Đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: TA)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Hữu nhấn mạnh, Hội nghị diễn ra trong không khí chào mừng 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019), là dịp để đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt, báo cáo viên, nhà báo trẻ học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác đoàn.

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đề nghị các đoàn viên, thanh niên trong Khối tập trung theo dõi, lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận, nắm bắt các vấn đề thật chắc để mỗi đoàn viên, thanh niên có thể áp dụng ngay những kiến thức đã được trao đổi, truyền đạt tại Hội nghị ngày vào thực tiễn hoạt động của mình nhằm nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên nói chung và bản lĩnh chính trị, kỹ năng công tác của đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt, báo cáo viên và nhà báo trẻ nói riêng.

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: TA)
Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: TA)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe 02 chuyên đề: (1) Cơ hội và những vấn đề đặt ra trên Internet, mạng xã hội cho nhà báo trẻ hiện nay; (2) Nâng cao bản lĩnh chính trị của thanh niên trước cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn hiện nay.

Tại chuyên đề "Cơ hội và những vấn đề đặt ra trên Internet, mạng xã hội cho nhà báo trẻ hiện nay", đồng chí Vũ Trọng Hà - Phó Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 35 Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương đã giúp đội ngũ cán bộ đoàn chốt, báo cáo viên và nhà báo trẻ trong Khối nắm bắt, nhận diện đúng, cảnh giác và vạch trần bản chất, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Đồng chí Vũ Trọng Hà, Phó Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 35 Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày chuyên đề tại Hội nghị
            (Ảnh: TA)
Đồng chí Vũ Trọng Hà, Phó Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 35 Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày chuyên đề tại Hội nghị (Ảnh: TA)

Đồng chí Vũ Trọng Hà nhấn mạnh mọi đoàn viên, thanh niên cần bình tĩnh xem xét, phân tích và nhận rõ những vấn đề trọng tâm, trọng điểm mà các thế lực thù địch đang ra sức chống phá, từ đó làm thật tốt công tác tuyên truyền tới các người dân, vạch rõ âm mưu của các thế lực thù địch. Chủ động thực hiện các giải pháp để ngăn chặn và vô hiệu hóa mọi thủ đoạn tung tin, truyền bá những quan điểm sai trái trên internet và các trang mạng xã hội. Kiên quyết đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, lý luận, phê phán, vạch trần, bác bỏ các quan điểm thù địch, sai trái là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong tình hình mới.

Trong chuyên đề 2 với nội dung: "Nâng cao bản lĩnh chính trị của thanh niên trước cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn hiện nay", đồng chí Đoàn Văn Báu, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương đã nhấn mạnh tình hình thế giới và khu vực những năm qua và đặc biệt thời gian gần đây có nhiều diễn biến rất phức tạp, khó lường. Sự điều chỉnh chiến lược của các nước lớn đã tạo ra nhiều hệ lụy, bao gồm cả cơ hội lẫn thách thức đối với các nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh đầy bất ổn đó, Việt Nam đã giữ vững mục tiêu, kiên trì đường lối đối ngoại mà Đảng ta đã khẳng định tại Đại hội XII, đồng thời triển khai chính sách đối ngoại một cách tích cực, chủ động và linh hoạt.

     

Nhật Minh

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất