12.000 tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên về TP Hồ Chí Minh nhập học
Các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh Hồ Lê Nhật Hoàng tại bến xe An Sương (quận 12).

Ghi nhận tại bến xe An Sương ngày 12/8, một nhóm khoảng 15 - 20  sinh viên tình nguyện đã túc trực tại đây từ rất sớm để tư vấn, tặng cẩm nang, bản đồ và hướng dẫn cho các sinh viên vừa trúng tuyển đến các trường làm thủ tục nhập học.

Bạn Trịnh Thị Ngọc Hiền, sinh viên Đại học Lao động Xã hội, Đội phó đội tình nguyện viên tại bến xe An Sương, cho biết trung bình mỗi ngày, tại bến xe An Sương có khoảng hơn 40 thí sinh xuống bến, chủ yếu từ các tỉnh Tây Ninh, Long An và một số tỉnh Đông Nam bộ. "Khi các tân sinh viên xuống xe, bọn em sẽ hỏi thăm, tư vấn và phát cẩm nang, bản đồ, sau đó sẽ hướng dẫn thí sinh bắt xe buýt đến trường nhập học. Bọn em sẽ túc trực ở đây để hỗ trợ tân sinh viên đến hết ngày 20/8", Ngọc Hiền cho biết.

Tân sinh viên Hồ Lê Nhật Hoàng (ngụ tại huyện Củ Chi) cho biết: "Em trúng tuyển vào Đại học Sài Gòn nên hôm nay bắt xe buýt tuyến số 74 xuống làm thủ tục nhập học. Em rất vui vì vừa xuống bến xe An Sương đã được các anh chị tình nguyên viên hỏi thăm, tư vấn, phát bản đồ và hướng dẫn đón xe buýt nào để đến trường an toàn".

Anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, cho biết đợt ra quân này, có khoảng 12.000 sinh viên tình nguyện được chia thành hai đội: Một đội túc trực tại các bến xe để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà từ các tỉnh về thành phố di chuyển các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng và một đội sẽ túc trực tại các trường để hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá đầu năm học./.

Theo Báo tin tức

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất