Chính trị gia Mỹ kỳ vọng thúc đẩy quan hệ kinh doanh với Cuba
Một cảng hàng hóa ở Mariel, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu với báo giới, bà Nilsa Cruz, Chủ tịch Ủy ban Tăng trưởng kinh tế của Thượng viện bang New Jersey, nhấn mạnh trong tương lai, chính quyền bang New Jersey rất muốn có thể cùng làm việc để phát triển quan hệ kinh doanh cùng có lợi. Vì vậy, bà nhấn mạnh mục đích của chuyến thăm lần này là để tìm hiểu cách xây dựng một mối quan hệ thương mại vững chắc giữa New Jersey và các địa phương của Cuba.

Đoàn nghị sỹ New Jersey thăm Cuba lần này có 27 thành viên, trong đó có 12 nhà lập pháp cấp bang, gồm bốn thượng nghị sỹ và tám hạ nghị sỹ.

Về phần mình, Hạ nghị sỹ Gordon Johnson, Chủ tịch Ủy ban Thương mại của Hạ viện bang New Jersey, bày tỏ: "Chúng tôi ở đây là để học hỏi văn hóa và hiểu biết thêm về con người Cuba". Ông nhấn mạnh: "Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, khi chúng tôi đã thăm các trạm xá, trường học và chúng tôi hy vọng mang tất cả những thông tin, hình ảnh đó tới các đồng nghiệp của mình tại New Jersey".

Đây là chuyến thăm thứ ba của các chính trị gia Mỹ tới Cuba chỉ trong vòng một tuần qua, sau chuyến thăm của Hạ nghị sỹ James McGovern, Chủ tịch Ủy ban Điều ước của Hạ viện Mỹ, và của Thị trưởng thành phố New Orleans LaToya Cantrell./.
 
(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất